Google chấm dứt hoạt động ứng dụng Neighbourly

0 Thanh Niên Online
Google mới đây thêm Neighbourly, nền tảng hỏi đáp dựa vào dữ liệu cộng đồng, vào danh sách dài các sản phẩm ngừng hỗ trợ của hãng.
Sau hai năm, Neighbourly không đạt được kỳ vọng của Google /// Ảnh: Google Sau hai năm, Neighbourly không đạt được kỳ vọng của Google - Ảnh: Google
Sau hai năm, Neighbourly không đạt được kỳ vọng của Google
Ảnh: Google
Theo The Verge, Neighbourly được giới thiệu vào tháng 5.2018 với mục đích giúp thu thập các thông tin về địa phương ở các thành phố và khu vực lân cận. Ứng dụng này được mô tả là sự giao thoa giữa Nextdoor và Quora, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 12.5 tới.
Người phát ngôn của Google cho biết, “Chúng tôi đã ra mắt Neighbourly như một ứng dụng Beta để kết nối bạn với hàng xóm của mình và giúp chia sẻ các thông tin địa phương nhân văn và hữu ích hơn. Là một cộng đồng, các bạn cùng nhau tổ chức lễ hội địa phương, chia sẻ thông tin quan trọng trong trận lụt và trả lời hơn một triệu câu hỏi. Nhưng ứng dụng này đã không phát triển như chúng ta từng kỳ vọng. Trong những thời điểm khó khăn này, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giúp nhiều người hơn bằng cách tập trung vào các ứng dụng khác của Google đã phục vụ hàng triệu người mỗi ngày”.
Google cho biết họ có kế hoạch lấy những bài học rút ra từ Neighbourly và sử dụng chúng để cải thiện các sản phẩm khác của mình. Hãng cũng hướng người dùng hiện tại đến nền tảng Local Guides của Google Maps để liên tục chia sẻ thông tin ở địa phương.
Nếu cần tải xuống dữ liệu của mình, Google khuyên người dùng nên sử dụng công cụ Takeout trước ngày 12.10.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.