Google Chrome thử nghiệm ẩn toàn bộ URL

0 Thanh Niên Online
Google đang dự kiến sẽ ẩn đi đường dẫn trang web (URL) nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi nạn lừa đảo trực tuyến.
Google dự kiến sẽ ẩn đường dẫn trang web cho trình duyệt Chrome  /// Ảnh chụp màn hình Google dự kiến sẽ ẩn đường dẫn trang web cho trình duyệt Chrome - Ảnh chụp màn hình
Google dự kiến sẽ ẩn đường dẫn trang web cho trình duyệt Chrome
Ảnh chụp màn hình
Theo Google, hiện nay đa số người dùng không còn thực sự cần thiết trong việc phải ghi nhớ những đường dẫn trang web vì có nhiều cách để truy cập nhanh đến trang họ cần. Và có lẽ đây cũng là động lực khiến gã khổng lồ công nghệ muốn trình duyệt Chrome con cưng của mình không cần phải hiển thị đầy đủ đường dẫn trang web trong phiên bản tương lai.
Đây không phải lần đầu tiên Google cố gắng thực hiện việc này, ý tưởng này đã từng được đưa ra và vấp phải phản ứng dữ dội từ phía người dùng. Nhưng ở lần này, Google nhấn mạnh rằng họ chú trọng vào sự thuận tiện và bảo mật. Nhiều người dùng không thích những địa chỉ trang web quá dài với hàng tá ký tự lộn xộn. Google cũng tuyên bố những chuỗi ký tự dài có thể khiến người dùng mất tập trung vào tên miền hoặc phần chính của URL nên dẫn đến họ có thể nhập sai, từ đó dẫn tới một trang web lừa đảo.
Nhưng mặt trái của tính năng này cũng một phần gây bối rối cho người dùng vì họ không thể xác định được mình đang ở trang web có địa chỉ như thế nào, cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn trong việc truy cập.
Tính năng này được kèm theo các tùy chọn để hiển thị hoặc ẩn URL đầy đủ, nhưng dường như không có cách nào để tắt hoàn toàn. Hiện tại, tính năng vẫn còn đang thử nghiệm ở phiên bản Canary của Google Chrome và chưa rõ ngày ra mắt chính thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các phiên bản iPhone 12 sẽ lên kệ trễ, nhưng ra mắt trước khi kết thúc năm 2020  ///  Ảnh: AFP

iPhone 12 có thể trễ hẹn

Smartphone sắp ra mắt của Apple iPhone 12 có thể sẽ không ra mắt vào tháng 9 như thông thường. Tuy nhiên, có thể sản phẩm vẫn kịp có mặt trước khi năm 2020 kết thúc.
Galaxy Z Fold 2 sẽ có giá bán thấp hơn 1.980 USD của Galaxy Fold?  /// Ảnh: AFP

Galaxy Fold tiếp theo sẽ có tên Galaxy Z Fold 2

Tên gọi chiếc smartphone gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung vừa được xuất hiện trong danh sách thông số kỹ thuật rò rỉ trên internet mới đây, cho thấy nó sẽ có tên Galaxy Z Fold 2.
Split View đã được sự hỗ trợ bởi Gmail  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Gmail hỗ trợ đa nhiệm trên iPad

Người dùng iPad của Apple giờ đây có thể khai thác chức năng đa nhiệm trên Gmail thông qua chế độ Split View. Bên cạnh Gmail còn có Google Calendar và nhiều ứng dụng iOS khác cũng làm việc.