Google Duo đã hỗ trợ trình duyệt web

0 Thanh Niên Online
Google vừa bổ sung một tính năng cực kỳ hấp dẫn cho Google Duo, giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video ngay từ trình duyệt web của mình nếu máy tính có phần cứng hỗ trợ.
Màn hình thực hiện cuộc gọi với Google Duo trên trình duyệt web  /// Ảnh chụp màn hình Màn hình thực hiện cuộc gọi với Google Duo trên trình duyệt web - Ảnh chụp màn hình
Màn hình thực hiện cuộc gọi với Google Duo trên trình duyệt web
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, đây không phải là lần đầu tiên Google cung cấp một trong các dịch vụ liên lạc di động trên trình duyệt web. Trước đó công ty đã thực hiện điều tương tự với Allo trong năm 2017 (dịch vụ đã bị Google khai tử trong năm 2017), và Android Messages vào năm ngoái. Tuy nhiên, Google Duo cung cấp lợi thế khác biệt so với những dịch vụ nhắn tin dựa trên web khác.
Không cần quá nhiều thiết lập. Đầu tiên người dùng cần truy cập vào địa chỉ duo.google.com trên trình duyệt, nơi họ đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó họ cần thêm cùng một tài khoản Google trong ứng dụng Duo trên thiết bị di động. Đó là tất cả những gì cần làm, có nghĩa bạn không cần cung cấp mã QR hoặc mã PIN.
Giao diện web Google Duo khá đẹp mắt và chỉ hiển thị hình ảnh hồ sơ của người dùng ở trên cùng, một thanh tìm kiếm bên dưới và danh sách các địa chỉ liên hệ có sẵn trên Duo. Chỉ cần nhấp vào một địa chỉ liên hệ để thực hiện cuộc gọi, cho dù bằng giọng nói hoặc video. Tất nhiên điều này yêu cầu máy tính của người dùng có webcam hoặc ít nhất là micro.
Đưa Google Duo lên web chắc chắn là một bước đi mạnh mẽ của Google trong việc đưa dịch vụ đến với tất cả mọi người, bất kể nền tảng họ sử dụng là gì. Vấn đề duy nhất bây giờ là liệu Google có thực sự gắn bó với Duo đủ lâu để dịch vụ luôn có trong tâm trí mọi người hay không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm