Google hạn chế quảng cáo nhắm vào chính trị

1 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo giới hạn các quảng cáo nhắm vào chính trị trên nền tảng của họ trong thời gian tới. Theo đó, các quảng cáo chạy trên Google sẽ chỉ được phép nhắm vào độ tuổi, giới tính và địa điểm chung chung.
Google nối gót Twitter cấm các quảng cáo nhắm vào mục tiêu chính trị  /// Ảnh: TheVerge Google nối gót Twitter cấm các quảng cáo nhắm vào mục tiêu chính trị - Ảnh: TheVerge
Google nối gót Twitter cấm các quảng cáo nhắm vào mục tiêu chính trị
Ảnh: TheVerge
Cụ thể, trong một bài đăng trên blog của Google, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm và quảng cáo của hãng là Scott Spencer nói rằng, Google sẽ bắt đầu cấm các nhà quảng cáo chính trị nhắm vào người dùng dựa trên các liên kết chính trị hoặc hồ sơ cử tri công khai của họ. Các nhà quảng cáo vẫn có thể nhắm tới các cử tri dựa trên độ tuổi, giới tính, vùng miền… nhưng không được phép nhắm tới mục tiêu và địa điểm cụ thể. Google cho biết, các quảng cáo theo ngữ cảnh như quảng cáo phục vụ cho người đọc hoặc người xem hiểu thêm về một câu chuyện, về bài diễn thuyết hoặc kinh tế… vẫn sẽ được cho phép.
Theo TheVerge, những thay đổi này sẽ được Google triển khai đầu tiên tại Anh trước cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay, sau đó họ sẽ mở rộng ra toàn cầu kể từ ngày 6.1.2020.
Vào tháng trước, Giám đốc điều hành Twitter là ông Jack Dorsey tuyên bố trong một đoạn tweet rằng công ty sẽ cấm tất cả quảng cáo về chính trị vào ngày 22.11, giới hạn cách mà các nhà quảng cáo đang dựa trên những xu hướng như biến đổi khí hậu để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri, nhằm mang lại lợi thế cho họ dựa trên các quảng cáo hướng đối tượng qua mạng xã hội.
Các hạn chế mới của Google cũng phần nào phản ánh cách làm của Twitter, dù Google không ngại việc cấm quảng cáo chính trị. Tuy nhiên, những thay đổi có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng và gần như ngay lập tức tác động đến hệ sinh thái quảng cáo của họ ở quy mô lớn hơn so với Twitter. Bởi chỉ riêng tại Mỹ, Google đã được hưởng tới 127 triệu USD từ các quảng cáo chính trị kể từ tháng 6.2018.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ntlhong

ntlhong

Hiện nay Trung Quốc đã cấm Google hoạt động ở trung Quốc. Theo tôi Google cấm hẳn trên các thiết bị huawei giống như Mate 30 Pro hoặc các thiết bị mới sau này để Huawei không lợi dụng kẽ hở để cài đặt hệ điều hành Harmony OS song song để tiện bề quảng cáo cho hệ điều hành này
Đó là theo ý kiến của tôi. Còn nếu Mỹ có ý kiến nào hay hơn để thắng Trung Quốc thì tôi ủng hộ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng