Google Maps được cập nhật giúp theo dõi vị trí dễ dàng hơn

1 Thanh Niên Online
Google vừa phát hành một bản cập nhật mới cho chức năng chia sẻ vị trí của Google Maps, có thể giúp mọi người tiện lợi hơn khi chia sẻ vị trí mà không cần quá nhiều nỗ lực.
Theo Pocket-lint, bản cập nhật này ban đầu được phát hiện bởi Android Police vào tháng 2 nhưng báo cáo của TechCrunch cho biết nó bắt đầu được triển khai cho cả thiết bị Android và iPhone. Tinh chỉnh này của Google Maps chỉ đơn giản là sẽ hiển thị thông tin vị trí của điện thoại, tiện lợi cho những người không có thời gian để nhắn tin trả lời thông báo vị trí của mình khi một ai đó ở bên kia muốn tìm hiểu.
Google Maps được cập nhật giúp theo dõi vị trí dễ dàng hơn - ảnh 1
Việc chia sẻ vị trí trên Google Maps giờ đã trở nên tiện lợi hơn
Ảnh chụp màn hình
Nếu chưa sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng thiết lập nó theo các bước sau: (1) mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc Android; (2) nhấp vào nút menu ở trên cùng bên trái; và (3) nhấp vào mục chia sẻ vị trí.
Tại đây bạn có thể chọn người để chia sẻ thông tin vị trí của mình, bao lâu hoặc yêu cầu quyền truy cập vị trí từ người mà bạn biết. Lưu ý rằng nó sẽ hoạt động cho đến khi bạn tắt nó đi.
Nhìn chung bản đồ lịch trình của Google không chỉ là cách để công ty biết nhiều về thói quen đi lại của người dùng mà còn là cách tuyệt vời để giữ cho mọi người được tiện lợi hơn trong quá trình chia sẻ vị trí cho người khác.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung

Trung

Không biết google map việt nam cập nhật chưa chứ tôi chạy grab nó chỉ đường xuống sông, hoặc chỉ tùm lum không biết đi đường nào

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Edward Snowden /// Ảnh: Reuters>

Edward Snowden muốn Google đứng ngoài Trung Quốc

Trước buổi điều trần với Quốc hội Mỹ của CEO Google Sundar Pichai, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden nhận định về kế hoạch tung công cụ tìm kiếm cho chính quyền Trung Quốc kiểm duyệt của Google.