Google Maps trên Android hỗ trợ hashtag trong bài đánh giá

0 Thanh Niên Online
Sau khi bổ sung một loạt tính năng vào tháng 9 và 10, Google tiếp tục triển khai tiện ích mới trên Google Maps cho Android, nơi mọi người có thể gắn hashtag trong các bài đánh giá.
Người dùng Google Maps đã có thể gắn hashtag với các đánh giá của mình  /// Ảnh: AFP Người dùng Google Maps đã có thể gắn hashtag với các đánh giá của mình - Ảnh: AFP
Người dùng Google Maps đã có thể gắn hashtag với các đánh giá của mình
Ảnh: AFP
Trong xác nhận được gửi đến TechCrunch, Google cho biết Google Maps hiện bao gồm hỗ trợ hashtag trong các bài đánh giá về địa điểm và doanh nghiệp. Với tính năng mới, người dùng có thể thêm tối đa 5 thẻ hashtag bắt đầu bằng # kèm mô tả địa điểm mà họ đã truy cập.
Điều này đặc biệt hữu ích cho những người tìm kiếm các nhà hàng phù hợp với khẩu vị hoặc lối sống của họ. Những người đang tìm kiếm các điểm đến thân thiện với gia đình cũng có thể thấy nó hữu ích vì họ dễ dàng tìm kiếm các địa điểm được gắn nhãn #familyfriendly.
Tính năng này ban đầu được triển khai cho các thành viên của chương trình Local Guides. Gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo cho thành viên rằng họ có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các đánh giá mới cũng như cũ.
Có một lưu ý là hashtag # cần phải cung cấp chi tiết cụ thể hơn so với # thường được sử dụng trong các ứng dụng xã hội khác như Instagram. Điều đó có nghĩa là các thẻ như #foodie hoặc #sunset nên tránh sử dụng càng nhiều càng tốt vì chúng quá rộng và sẽ không hữu ích trong việc tìm kiếm các địa điểm phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng. Tính năng này hiện đã được thêm vào cách đây hơn một tuần và không rõ khi nào nó sẽ được triển khai đến phiên bản web và iOS của Google Maps.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.