Google Pay hỗ trợ xác thực bằng khuôn mặt

0 Thanh Niên Online
Bạn đã có thể thanh toán thông qua Google Pay chỉ bằng việc đặt khuôn mặt trước màn hình của Google Pixel 4.
Google sẽ ‘phổ cập’ nhận diện bằng khuôn mặt đến nhiều ứng dụng Android hơn.  /// Ảnh: AndroidCentral Google sẽ ‘phổ cập’ nhận diện bằng khuôn mặt đến nhiều ứng dụng Android hơn. - Ảnh: AndroidCentral
Google sẽ ‘phổ cập’ nhận diện bằng khuôn mặt đến nhiều ứng dụng Android hơn.
Ảnh: AndroidCentral
Theo AndroidCentral, Google Pay là ứng dụng sớm nhất hỗ trợ xác thực bằng khuôn mặt, kèm xác thực vân tay. Nó cũng là ứng dụng đầu tiên của Google làm được điều này vì hầu hết ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm chỉ dùng tài khoản Google, mà bạn đã đăng nhập khi dùng thiết bị Android, để xác thực.
Tin vui cho chủ sở hữu điện thoại Pixel 4 vốn dùng Google Pay thường xuyên là: họ chỉ cần nhìn vào điện thoại là có thể thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền cho người thân. Google Pay sẽ tự động xác thực họ trước khi bất kỳ giao dịch nào diễn ra. Chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng trên Play Store, và mở tính năng “Use biometrics instead” (Sử dụng sinh trắc học) bên dưới mục “Sending money” (Gửi tiền) của mục cài đặt ứng dụng là có thể dùng tính năng này.
Sẽ không quá lạ khi những đội ngũ khác tại Google cũng đang cố gắng đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp nhận diện bằng khuôn mặt. Google cũng yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải tích hợp hỗ trợ BiometricPrompt API cho những phiên bản cập nhật ra mắt sau ngày 1.11. BiometricPrompt API là một ngôn ngữ back-end mới chấp nhận các phương pháp xác thực sinh trắc học khác, thay vì chỉ dùng mỗi xác thực vân tay.
Người dùng Android giờ đây có thể mong đợi rằng ứng dụng ngân hàng hay ứng dụng ưa thích của họ sẽ hỗ trợ đăng nhập hay thực hiện thanh toán bằng xác thực khuôn mặt sau đầu tháng 11.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng smartphone là đích nhắm của tin tặc /// Ảnh: AFP

Tránh bị mất tiền khi dùng smartphone

Smartphone đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, và cũng có thể biến họ trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, mất tiền và thông tin quan trọng nếu không biết đến các mối nguy hại.
Phiên bản Opera 65 giúp kiểm soát trình theo dõi của trang web tốt hơn nhiều  /// Ảnh: Opera

Opera 65 cải thiện khả năng theo dõi

Opera đã phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt trên máy tính để bàn, Opera 65, mang đến những cải tiến mới cho tính năng theo dõi cũng như thanh đánh dấu trang được tân trang.