Google phát triển trình tải xuống cho Chrome trên Android

0 Thanh Niên Online
Google được cho là đang nghiên cứu công cụ tải xuống cho Chrome trên Android, nhằm giúp người dùng tải xuống các tập tin qua trình duyệt vào thời gian trong tương lai.
Tính năng mới đang được cung cấp trên Chrome Canary  /// Ảnh: Techdows Tính năng mới đang được cung cấp trên Chrome Canary - Ảnh: Techdows
Tính năng mới đang được cung cấp trên Chrome Canary
Ảnh: Techdows
Theo Neowin, về cơ bản, điều này được thực hiện bằng cách cung cấp cho người dùng các tùy chọn chi tiết ngay trong hộp thoại tải xuống, từ đó giúp giảm tài nguyên hệ thống khi tải tập tin vào smartphone. Công ty gọi tính năng này là “Download later” và hiện tại, nó cũng cho phép người dùng chọn tải xuống một tập tin bằng cách chỉ sử dụng Wi-Fi (khi khả dụng) và thậm chí chọn thư mục đích. Chưa dừng lại, còn có một hộp kiểm sẽ lưu các tùy chọn đó để chúng không phải nhắc để chọn mỗi khi chúng tải xuống một tập tin.
Báo cáo nói thêm, Google đang làm việc trên tính năng này nhưng không rõ ràng khi nào hãng mới cung cấp chúng đến phiên bản ổn định. Nhưng nguồn đề cập rằng Chrome Canary cũng cho phép người dùng làm điều đó bằng cách bật cờ thử nghiệm có tên “Enable download later”. Thử nghiệm ban đầu với nó cho thấy công cụ chỉ quản lý để nó hoạt động tốt.
Google phát triển trình tải xuống cho Chrome trên Android - ảnh 1

Cách kích hoạt tính năng mới trên Chrome Canary

Ảnh: Techdows

Nếu muốn trải nghiệm ngay bây giờ, đây là những gì người dùng cần làm: Tải xuống Chrome Canary từ Play Store. Sau đó, khởi chạy trình duyệt Chrome và nhập “chrome://flags” vào thanh địa chỉ. Tiếp tục, hãy truy cập trang Experiments, nơi người dùng phải tìm kiếm Enable download later. Khi tìm thấy nó, hãy chọn Enabled từ danh sách thả xuống và sau đó nhấn vào nút Relaunch để khởi chạy lại trình duyệt.
Google cũng sẽ bổ sung phần Scheduled for later trong trang tải xuống với mục đích hiển thị và cho phép người dùng quản lý các bản tải xuống đang chờ xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone mất Face ID và Touch ID trên thị trường có mức giá thấp hơn 2-4 triệu đồng so với các máy còn đầy đủ chức năng /// Ảnh: AFP

Rộ iPhone giá rẻ mất Face ID và Touch ID tại Việt Nam

Nhiều người dùng với tâm lý muốn mua máy giá rẻ đã chấp nhận chọn mua những mẫu iPhone cũ mất Touch ID, Face ID mà không hề biết đằng sau đó là vô số nguy cơ hỏng hóc và tiềm ẩn lộ thông tin cá nhân.
Huawei thật khó để có thể trang bị chip 5nm trên dòng Mate 40 sắp tới  /// Ảnh: AFP

Huawei đang gặp khó với chip Kirin 1020

Một bài đăng trên Weibo cho thấy, mặc dù cả A14 Bionic và Kirin 1020 đều được sản xuất bằng cùng một quy trình xử lý 5nm nhưng rất khó để Huawei có thể đánh bại đối thủ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút

Hãng Acculi Labs ở TP.Bengaluru (Ấn Độ) đang phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả sau 5 phút, theo tờ Hindustan Times