Google Photos hỗ trợ tính năng chụp văn bản

0 Thanh Niên Online
Nếu đang dùng Google Photos, người dùng không cần phải tải thêm ứng dụng khác mỗi khi chụp văn bản nữa.
Mô phỏng tính năng chụp văn bản Mô phỏng tính năng chụp văn bản
Mô phỏng tính năng chụp văn bản
Theo Engadget, Google vừa tung ra tính năng mới giúp người dùng dễ dàng chụp lại các loại văn bản như đơn từ và hóa đơn, khi cho phép cắt và điều chỉnh ảnh chụp. Nó nằm trong danh sách các tính năng đề xuất cho người dùng, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Sau khi chụp ảnh, Google Photos sẽ đề xuất bạn nên làm gì với hình ảnh, chẳng hạn như điều chỉnh độ sáng, ghép ảnh, tạo ảnh so sánh với thời điểm trong năm trước…
Với tính năng mới này, Google Photos sẽ tự nhận diện bạn có đang chụp ảnh một loại văn bản hay không để gợi ý tính năng “Cắt và điều chỉnh” (Crop & adjust). Nếu đồng ý, một giao diện mới dành cho chỉnh sửa văn bản sẽ mở ra. Nó sẽ tự động cắt ảnh để loại bỏ đi phông nền, làm gọn các góc cạnh và cải thiện ảnh để văn bản dễ đọc hơn.
“Cắt và điều chỉnh” có chức năng tương tự như Office Lens của Microsoft hay Adobe Scan. Nó thật sự tiện dụng với những ai quen sử dụng Google Photos. Tính năng sẽ khả dụng trên thiết bị Android trong vài ngày tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Amazon Prime Music đã cho phép thưởng thức nhạc miễn phí  /// Ảnh: Simonpan

Amazon Prime Music có phiên bản miễn phí

Amazon đã giới thiệu một gói mới cho dịch vụ truyền phát nhạc dựa trên thuê bao của mình, cho phép nó có sẵn miễn phí cho các thành viên không phải là thuê bao Prime.