Google Translate trên web 'khoác áo' mới

0 Thanh Niên Online
Google vừa bắt đầu triển khai giao diện Material Design đến công cụ dịch Google Translate trên web, sau một thời gian dài gắn bó với giao diện đã quá lỗi thời.
Theo Neowin, Material Design là thiết kế mà Google đã mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ khác của hãng kể từ Hội nghị Google I/O diễn ra vào đầu năm nay. Ví dụ như Google Drive và Chrome (phiên bản 69) đã được cập nhật lên Material Design gần đây.
Google Translate trên web 'khoác áo' mới - ảnh 1
Nút History cho phép bạn xem lại lịch sử những bản dịch của mình
Ảnh chụp màn hình
Với Material Design, Google Translate cũng bắt kịp các sản phẩm của Google để có một cái nhìn hiện đại hơn. Quá trình tải lên các tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn khi tính năng này được đặt bên cạnh nút dịch văn bản.
Bên cạnh đó, Google Translate cũng bổ sung 3 nút mới được đặt ở dưới cùng để cho phép người dùng truy cập vào History, Saved và Community. Với nút History, bạn có thể xem các bản dịch trước đó mà Google đã thực hiện cho tài khoản của bạn, được hiển thị ở phía bên.
Google Translate trên web 'khoác áo' mới - ảnh 2
Nút Saved cho phép truy cập các bản dịch lưu trữ trước đó
Ảnh chụp màn hình
Nút Saved cho phép bạn truy cập các bản dịch đã lưu của mình, với khả năng sắp xếp và xuất chúng sang Google Sheets. Google cũng cung cấp một cặp thẻ ngôn ngữ cho mỗi bản dịch đã lưu giúp việc phân loại dễ dàng hơn nhiều. Còn nút Community mới giúp các tình nguyện viên đăng ký nhằm giúp cải thiện bản dịch Google Translate cho các ngôn ngữ họ nói.
Cuối cùng, dịch vụ đã nhận được một thiết kế cho phép nó tự động điều chỉnh để hiển thị nội dung phù hợp với thiết bị của bạn, như trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.