Google tung ra Nearby Share cho thiết bị Pixel và Samsung Galaxy

0 Thanh Niên Online
Google đã chính thức tung ra tính năng Nearby Share cho một số thiết bị Android nhất định. Các thiết bị đầu tiên nhận được tính năng này bao gồm các thiết bị Google Pixel và Samsung Galaxy.
Nearby Share cập bến Google Pixel và Samsung Galaxy đầu tiên, các thiết bị Android khác dự kiến sẽ có trong một vài tuần tới /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Nearby Share cập bến Google Pixel và Samsung Galaxy đầu tiên, các thiết bị Android khác dự kiến sẽ có trong một vài tuần tới - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Nearby Share cập bến Google Pixel và Samsung Galaxy đầu tiên, các thiết bị Android khác dự kiến sẽ có trong một vài tuần tới
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Theo Sammobile, tính năng này là sự kế thừa cho Android Beam - tương tự với Quick Share độc quyền của Samsung và AirDrop độc quyền của Apple. Được biết, Nearby Share cũng sẽ sớm có mặt trên các thiết bị Android của các nhà sản xuất khác trong vài tuần tới.
Với Nearby Share, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu, liên kết, tweet... với các thiết bị tương thích gần đó. Tính năng xuất hiện trong menu chia sẻ của Android, cần có Bluetooth và Wi-Fi để hoạt động. Nearby Share tương thích với hầu hết thiết bị chạy Android 6.0 trở lên. Chromebook của Samsung cũng sẽ nhận được tính năng này.
Google bắt đầu thử nghiệm tính năng mới từ tháng 6.2020, sau đó tung ra trên các thiết bị hồi tháng trước. Sau một vài trục trặc xảy ra thì hiện tại, nó được chính thức xác nhận sẽ đến với hàng triệu điện thoại thông minh và máy tính bảng trong vài tuần tới thông qua bản cập nhật của Google Play Service. Vì vậy, người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật ứng dụng hoặc chương trình bổ sung nào.
Bạn có thể đặt mức độ hiển thị ưa thích của Nearby Share cho tất cả, một số hoặc ẩn đi với các thiết bị khác. Tính năng bảo mật này sẽ giúp bạn tránh việc nhận phải các tập tin có nội dung xấu hoặc không mong muốn. Google cho biết họ sẽ cố gắng đưa Nearby Share lên các nền tảng khác, bao gồm iOS, Mac và Windows. Mới đây, Nearby Share được cho cũng đã hoạt động trên các thiết bị Windows thông qua trình duyệt Chrome.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm