Hệ điều hành thay thế Android của Huawei có tên Harmony?

0 Thanh Niên Online
Huawei vừa nộp đơn đăng ký bản quyền cho Văn phòng Sở hữu trí tuệ của châu Âu cho một hệ điều hành di động và máy tính có tên là Harmony. Hệ điều hành này đang chờ kiểm tra trước khi được cấp phép.
Huawei P30 Pro đang chạy trên hệ điều hành EMUI 9.1 dựa trên nền tảng Android  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena Huawei P30 Pro đang chạy trên hệ điều hành EMUI 9.1 dựa trên nền tảng Android - Ảnh chụp màn hình GSMArena
Huawei P30 Pro đang chạy trên hệ điều hành EMUI 9.1 dựa trên nền tảng Android
Ảnh chụp màn hình GSMArena
Nguồn tin của GSMArena cho biết, Harmony được phát triển dưới tên mã Ark - hệ điều hành “cây nhà lá vườn” mà Huawei có thể dùng cho thị trường toàn cầu. Trước đó, nó được đồn đoán dưới tên HongMeng OS (cũng có thể là một cách gọi ở thị trường nào đó) và đã được phát triển một thời gian khá dài, từ khoảng năm 2015 hoặc lâu hơn.
Gần đây, hệ điều hành này được nhắc đến nhiều sau căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, dẫn tới lệnh cấm Huawei của Mỹ khiến Huawei đứng trước nguy cơ không được sử dụng Android và Windows, dù lệnh cấm đã được Mỹ tạm nới lỏng nhưng Huawei chắc sẽ không vội mừng và họ sẽ tiếp tục phát triển hệ điều hành này.
Theo tin đồn, hệ điều hành mới của Huawei sẽ có mặt trên các smartphone của hãng sớm nhất là vào mùa thu năm nay, sau khi đã có khoảng 1 triệu chiếc điện thoại đang chạy thử. Trước đó, CEO của Huawei khoe rằng hệ điều hành (lúc đó có tên là HongMeng OS) nhanh hơn Android và có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, từ điện thoại đến máy tính và thậm chí cả trên các router internet.

Huawei đăng ký hệ điều hành riêng cho tương lai không Android

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.