Huawei sẽ sa thải hàng trăm lao động tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Huawei được cho là đang chuẩn bị sa thải hàng trăm lao động tại Mỹ, do những khó khăn gần đây sau khi chính quyền Mỹ ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ làm ăn với hãng.
Nhiều lao động Mỹ tại công ty con của Huawei sắp mất việc làm  /// Ảnh: AFP Nhiều lao động Mỹ tại công ty con của Huawei sắp mất việc làm - Ảnh: AFP
Nhiều lao động Mỹ tại công ty con của Huawei sắp mất việc làm
Ảnh: AFP
Theo Theverge, Huawei đang lên kế hoạch sa thải lao động tại một công ty con chuyên về nghiên cứu có tên Futurewei Technologies, nơi điều hành một số phòng thí nghiệm nghiên cứu.
Huawei sẽ gửi thông báo cho phép một số nhân viên Trung Quốc có thể ở lại công ty, nhưng phải chuyển về làm việc tại nước nhà. Trong khi đó, một số nhân viên dường như đã được thông báo rằng họ sẽ bị cho nghỉ việc, với kế hoạch sa thải khác diễn ra trong tương lai gần.

Huawei đăng ký hệ điều hành riêng cho tương lai không Android

Được biết hồi tháng 5.2019, Nhà Trắng ban hành một mệnh lệnh hành pháp cho phép Bộ trưởng Thương mại Mỹ ngăn chặn các công ty Mỹ bán sản phẩm cho các công ty được chỉ định gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Kết quả, Huawei không còn có thể mua một số bộ phận và phần mềm mà họ cần cho các sản phẩm của mình.
Mặc dù có vẻ như Huawei có thể sẽ được nới lỏng một chút sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ vào tháng trước, nhưng chính quyền Mỹ đã chỉ ra rằng mọi thứ có thể sẽ không thay đổi cho đến khi hai nước giải quyết sự khác biệt của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.