Huawei bị loại các gói thầu 5G tại Ý và Brazil vì lo ngại 'gián điệp mạng'

4 Thanh Niên Online
Nhà mạng Telecom Italia vừa công bố loại bỏ Huawei (Trung Quốc) khỏi gói thầu thiết bị 5G cho phần mạng lõi mà họ đang chuẩn bị triển khai tại Ý và Brazil.
Huawei đang bị dồn ép ở các mặt trận kinh doanh  /// Ảnh: EPA Huawei đang bị dồn ép ở các mặt trận kinh doanh - Ảnh: EPA
Huawei đang bị dồn ép ở các mặt trận kinh doanh
Ảnh: EPA
Theo Reuters, động thái này được đưa ra trong bối cảnh gần đây chính quyền Ý đang xem xét liệu có nên loại bỏ Huawei khỏi danh sách các nhà thầu của mạng 5G tại nước này hay không, do lo ngại thiết bị của công ty có thể gián tiếp cho phép Trung Quốc theo dõi các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ý.
Bỏ qua Huawei, danh sách các nhà cung cấp 5G tại Ý sẽ còn có các nhà thầu gồm: Cisco, Ericsson, Nokia, Mavenir và Affirmed Networks - công ty vừa được Microsoft mua lại.
Đại diện cho Huawei tại Ý và Brazil chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên, nhưng trước đó Huawei khẳng định rằng họ là một công ty tư nhân chuyên nghiệp, nên việc cáo buộc về nguy cơ gián điệp với họ là không công bằng, trong đó có các hoạt động kinh doanh tại Ý.

Mỹ hoàn chỉnh lệnh cấm linh kiện công nghệ Trung Quốc

Quyết định “cắt đứt” với Huawei của nhà mạng Ý cũng phần nào cho thấy tác động của chính phủ Mỹ trong việc kêu gọi các đồng minh của họ loại bỏ công ty viễn thông Trung Quốc khỏi các gói thầu 5G ở phương Tây. Động thái này được cho là đã giáng thêm một đòn đau nữa cho Huawei sau khi Anh quyết định hạn chế và sẽ sớm loại Huawei khỏi các mạng viễn thông quốc gia này, còn Pháp tuy không cấm Huawei nhưng khuyến khích các nhà mạng “nghỉ chơi” với công ty Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
125215

125215

Cảnh giác với trung quốc không bao giờ thừa
Đinh Quoc Buu

Đinh Quoc Buu

Nghỉ làm ăn với các công ty Trung Quốc thôi để tránh đêm dài lắm mộng
Tuan Le

Tuan Le

Tốt, rẩt tốt....
si***@yahoo.com

si***@yahoo.com

Luật China bắt buộc mọi CTY phải cung cấp thông tin.Nếu Heo Quay từ chối thì vi phạm luật pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm