Huawei hứa đầu tư mạnh vào các nước cho phép hãng làm ăn

0 Thanh Niên Online
Hãng viễn thông Trung Quốc hiểu rằng hiện không phải thời điểm thuận lợi để các nước tham gia làm ăn với mình.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Tuy nhiên theo Phó chủ tịch marketing của Huawei, ông Andrew Williamson, các nước sẵn lòng làm việc với Huawei sẽ nhận "phần thưởng xứng đáng".
“Huawei sẽ đầu tư mạnh vào các nước mà chúng tôi được chào đón. Cấm cạnh tranh trong cơ sở hạ tầng 5G sẽ dẫn đến chi phí rất lớn. Chính phủ và nhiều doanh nghiệp trên thế giới phải cân nhắc giữa chi phí với rủi ro được xem là tác động lên an ninh quốc gia”, ông Williamson cho biết trong cuộc phỏng vấn ở Mexico City (Mexico).
Tháng trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành sắc lệnh có thể hạn chế việc Huawei bán thiết bị tại Mỹ. Washington cũng đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, đe dọa nguồn cung công nghệ, linh kiện Mỹ đến công ty Trung Quốc.
Ông Williamson cho rằng hiện còn quá sớm để nói rằng liệu tất cả ồn ào xung quanh Huawei gần đây có ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở cả Mexico hay không, song báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2019 của hãng sẽ thể hiện phần nào tình hình.
[VIDEO] Huawei thừa nhận kế hoạch dẫn đầu thế giới có thể lâu hơn dự kiến
Tại châu Âu, hoạt động kinh doanh smartphone Huawei có vẻ đang mất dần vị thế. Người tiêu dùng lo rằng điện thoại Huawei sẽ nhanh chóng lỗi thời nên nhu cầu thiết bị Huawei lao dốc mạnh, theo nhà phân tích Ben Stanton thuộc hãng Canalys.
“Chúng tôi tin rằng có nhu cầu về tiêu chuẩn an ninh mạng toàn cầu. Chúng ta phải quay về thực tế, về việc hoạch định chính sách dựa trên bằng chứng”, ông Williamson chia sẻ. Ông này nói thêm rằng công ty sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với chính phủ các nước để giải quyết lo ngại an ninh quốc gia.
Ở Mexico, Huawei đang cung ứng công nghệ cho mạng không dây Red Compartida. Công ty cũng làm việc với nhiều nhà mạng lớn như AT&T và America Movil. Trong khi đó ở Mỹ, Washington vẫn giữ quyết định cấm Huawei khỏi các mạng viễn thông thế hệ kế tiếp, bất chấp Tổng thống Trump đưa ra khả năng thêm Huawei vào thỏa thuận thương mại trong tương lai với Trung Quốc.  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.