Huawei P30 Series phá kỷ lục dù lệnh cấm 'bủa vây'

0 Thanh Niên Online
Huawei đã từng dự đoán một sự sụt giảm doanh số lớn sau lệnh cấm thương mại của Mỹ chống lại công ty, nhưng có vẻ như dòng P30 của hãng vẫn đạt doanh số kỷ lục kể từ khi phát hành hồi tháng 3.
Dòng P30 vẫn thành công trong giai đoạn Huawei gặp khó khăn   /// Ảnh: Reuters Dòng P30 vẫn thành công trong giai đoạn Huawei gặp khó khăn - Ảnh: Reuters
Dòng P30 vẫn thành công trong giai đoạn Huawei gặp khó khăn
Ảnh: Reuters
Theo Android Authority, trong thông cáo báo chí của mình, Huawei cho biết dòng P30 của hãng đã đạt doanh số 10 triệu chiếc bán ra trong 85 ngày. Con số này ấn tượng hơn khi so sánh với dòng P20 mà hãng đạt được vào năm ngoái.
Huawei cho biết, để đạt được 10 triệu máy bán ra, dòng P20 của Huawei đã phải cần thêm đến 62 ngày so với dòng P30. Đó là một bước nhảy vọt khá lớn về doanh số so với điện thoại năm ngoái, và nó không giống như các thiết bị năm 2018.
Ngoài ra, P20 Pro phải mất 4 tuần để trở thành thiết bị bán chạy nhất ở Tây Âu trong lịch sử của Huawei. So với P10 Plus bán ra 1 năm trước đó, mức tăng trưởng này tại Tây Âu của P20 Pro lên đến 316%.

Điện thoại Huawei sẽ vắng bóng Facebook, Whatsapp, Instagram?

Hồi đầu tháng này, Huawei tuyên bố đã xuất xưởng 100 triệu smartphone từ đầu năm đến ngày 30.5. Rõ ràng công ty Trung Quốc đã có một động lực mạnh mẽ vào năm 2019, tuy nhiên lệnh cấm của Mỹ chắc chắn sẽ khiến doanh số smartphone công ty sụt giảm. Trên thực tế, người sáng lập Huawei Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) đã xác nhận các báo cáo rằng doanh số smartphone quốc tế của công ty đã giảm 40%.
Việc dòng P30 mang lại thành công ở thời điểm hiện tại được cho là bắt nguồn từ hiệu suất bán hàng tuyệt vời, đặc biệt là P30 Pro cung cấp chất lượng camera hàng đầu. Cả biến thể P30 và P30 Pro đều cung cấp cảm biến camera RYYB để cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu, trong khi P30 Pro cũng cung cấp camera zoom 5x với ống kính tiềm vọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm