Huawei phát triển smartphone với ống kính zoom có thể gắn

0 Thanh Niên Online
Một bằng sáng chế của Huawei cho thấy công ty Trung Quốc có tham vọng lớn hơn để tiếp tục dẫn đầu về công nghệ zoom smartphone.
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Huawei  /// Ảnh: EUIPO Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Huawei - Ảnh: EUIPO
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Huawei
Ảnh: EUIPO
Theo Gizmochina, Huawei P40 Pro Plus hiện là smartphone hỗ trợ zoom quang 10x sử dụng một ống kính kính tiềm vọng. Giờ đây, công ty có thêm kế hoạch để dẫn đầu trong phân khúc này khi đăng ký bằng sáng chế một thiết kế cho smartphone với camera zoom độc đáo tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO).
Cụ thể, ống kính kính tiềm vọng hiện tại của Huawei cung cấp zoom quang trên điện thoại bằng cách sử dụng không gian ít hơn so với hệ thống zoom thông thường, tuy nhiên nó vẫn bị tụt hậu so với công nghệ zoom truyền thống với cảm biến và ống kính lớn hơn.
Nhằm khắc phục điều này, Huawei đã thêm hỗ trợ cho các ống kính có thể gắn giống như máy ảnh thông thường. Bằng sáng chế thiết kế đặc biệt này đi kèm một thiết lập máy ảnh ba ống kính, bao gồm hai cảm biến nhỏ hơn, mô-đun đèn flash dài (có thể là Xeon) và cảm biến lớn hơn có thể được sử dụng với ống kính rời.
Hơn nữa, thiết kế của điện thoại được hiển thị màu đen với bảng điều khiển phía sau có kết cấu để cầm. Ngoài ra còn có cổng USB-C, phím nguồn và nút chỉnh âm lượng.
Được biết, Huawei không phải là công ty đầu tiên cung cấp ống kính máy ảnh có thể gắn được vì Motorola trước đó đã thử nó với Moto Mod, mặc dù thất bại sau đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Màn hình Mi Watch cung cấp độ sáng lên đến 450 nit /// Ảnh: Xiaomi

Xiaomi ra mắt Mi Watch với giá 100 EUR

Xiaomi vừa chính thức ra mắt Mi Watch tại thị trường châu Âu. Đây không phải là một chiếc đồng hồ Wear OS mà thay vào đó nó chạy phần mềm độc quyền giúp mang đến thời lượng pin dài hơn.
l>