Huawei sản xuất điện thoại 5G giá rẻ năm 2020

0 Thanh Niên Online
Làn sóng điện thoại 5G đầu tiên ra mắt trong năm nay phần lớn rất đắt đỏ, với những thương hiệu như LG, Samsung và Huawei đều chào hàng với mức giá trên 1.000 USD cho các thiết bị của họ.
5G sẽ hướng đến smartphone giá rẻ vào năm sau  /// Ảnh: Reuters 5G sẽ hướng đến smartphone giá rẻ vào năm sau - Ảnh: Reuters
5G sẽ hướng đến smartphone giá rẻ vào năm sau
Ảnh: Reuters
Theo Android Authority, CEO Richard Yu của Huawei vừa chia sẻ thông tin điện thoại 5G giá rẻ sẽ trở thành hiện thực vào năm 2020. Ông nói thêm Huawei tập trung 5G vào phân khúc cao cấp trong năm nay, nhưng năm sau sẽ là những chiếc smartphone 5G tầm trung trước khi đến với giá rẻ.
Huawei đã sử dụng chip Kirin 810 cho các smartphone tầm trung năm 2019, vì vậy câu hỏi đặt ra là chip nào sẽ được chọn cho 5G tầm trung vào năm tới. Huawei thực sự không có chip chuyên dụng giá rẻ, nhưng họ đã chuyển chip xử lý Kirin 710 của năm 2018 từ phân khúc tầm trung sang giá rẻ trong năm 2019, vì vậy có thể bản kế nhiệm Kirin 710 sẽ hỗ trợ 5G.
Trong thực tế, Yu gợi ý người tiêu dùng có thể không muốn mua thiết bị 4G do làn sóng điện thoại 5G sắp xảy ra. Dĩ nhiên, ông cũng nói thêm rằng nếu lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei không được dỡ bỏ, mọi người có thể buộc phải mua thiết bị 4G cũ hơn nếu muốn chạy các ứng dụng cài sẵn từ Google.
Dù ra sao thì kết nối 5G dự kiến sẽ đến với nhiều mức giá khác nhau của smartphone vào năm 2020, bao gồm Exynos 980 của Samsung có trên smartphone tầm trung vào năm tới với modem 5G tích hợp sẵn. Trong khi đó, Qualcomm thông báo họ sẽ mang 5G đến chip Snapdragon 600, 700 và 800. Vì vậy, ngay cả khi không có Huawei thì thị trường smartphone 5G sẽ rất nhộn nhịp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm