Huawei sẽ không ra mắt điện thoại HarmonyOS trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Huawei đã chính thức xác nhận không ra mắt smartphone với HarmonyOS trong vài tháng còn lại của năm 2019, xóa bỏ các lời đồn trước đó.
Huawei Mate 30 sắp ra mắt của Huawei vẫn sẽ sử dụng Android   /// Ảnh: AFP Huawei Mate 30 sắp ra mắt của Huawei vẫn sẽ sử dụng Android - Ảnh: AFP
Huawei Mate 30 sắp ra mắt của Huawei vẫn sẽ sử dụng Android
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Phó chủ tịch cấp cao Huawei Vincent Yang phát biểu tại một sự kiện truyền thông ở New York và cho biết nhà sản xuất Trung Quốc không có kế hoạch ra mắt smartphone chạy HarmonyOS trong năm nay.
Tuy nhiên, ông Yang xác nhận công ty đang tung ra các sản phẩm thông minh khác với HarmonyOS, như tivi và smartwatch, cả hai đều có mặt trên thị trường trước khi kết thúc năm 2019.
Vincent Yang cho biết công ty muốn duy trì một tiêu chuẩn, một hệ sinh thái, vì vậy không có cách nào để điện thoại chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Về cơ bản, HarmonyOS sẽ phục vụ như một lựa chọn dự phòng nếu tình hình giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi, và công ty bị cấm giao dịch với các đối tác Mỹ.
Hiện tại, Huawei đang trải qua giai đoạn gia hạn lệnh cấm thêm 90 ngày lần thứ hai cho đến khi có một giải pháp trong cuộc chiến thương mại được ký kết giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào từ Huawei về dòng Mate 30 sắp ra mắt, nhưng Yang gợi ý về một chiếc điện thoại cao cấp sắp tới sẽ chạy Android, tuy tên cụ thể chưa được đưa ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epic đưa ra những cáo buộc Apple đang lừa dối về hành vi độc quyền của mình  /// Ảnh: Reuters

Epic gọi Apple là nhà độc quyền và kẻ dối trá

Tại phiên tòa đang diễn ra giữa Epic và Apple, Epic đã yêu cầu thẩm phán Gonzalez Rogers đưa ra phán quyết rằng các điều khoản và điều kiện mà Apple buộc các nhà phát triển ứng dụng phải tuân theo là bất hợp pháp.
WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat

Thẩm phán Laurel Beeler ở San Francisco đã ban hành lệnh sơ bộ ngăn lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vào cuối ngày 20.9.