Huawei tổn thất bao nhiêu sau lệnh cấm của Mỹ?

1 Thanh Niên Online
Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2019 của Huawei cho thấy doanh thu công ty tăng 23% so với năm ngoái, với 118 triệu smartphone bán ra bất chấp tác động tiêu cực bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ.
Khoản thiệt hại mà Huawei có thể nhận thấp hơn 1/3 so với dự kiến trước đó  /// Ảnh: AFP Khoản thiệt hại mà Huawei có thể nhận thấp hơn 1/3 so với dự kiến trước đó - Ảnh: AFP
Khoản thiệt hại mà Huawei có thể nhận thấp hơn 1/3 so với dự kiến trước đó
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Huawei dự kiến nhận khoản lỗ đáng kể sau khi bị đưa vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng giờ đây họ đã điều chỉnh dự đoán và ước tính bộ phận kinh doanh tiêu dùng sẽ thiệt hại 10 tỉ USD doanh thu, thấp hơn 1/3 so với ước tính ban đầu.
Phó chủ tịch Huawei Eric Xu đã đưa ra dự đoán mới nhất trong phiên hỏi đáp sau thông báo về chip xử lý Ascend 910 AI mới được Huawei thiết kế cho các trung tâm dữ liệu. Theo Xu, lệnh cấm chắc chắn đã ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của Huawei trong tương lai, nhưng những tổn thất tiềm tàng đối với bộ phận smartphone của hãng không phải là mối đe dọa lớn như dự kiến trước đây.
Bộ Thương mại Mỹ gần đây đã gia hạn lệnh cấm đối với Huawei thêm 90 ngày, cho phép công ty Trung Quốc tiếp tục có thêm thời gian mua các sản phẩm từ các công ty Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Sẽ là sai lầm cho Mỹ nếu đánh rắn không đánh đằng đầu và đánh không dập đầu rắn, đồng nghĩa nguy cơ sẽ bị rắn cắn là khó tránh khỏi. Nếu Mỹ thắng trong cuộc chiến thương mại này sẽ giải quyết được nhiều mục tiêu mà hiện nay Mỹ đang mất nhiều công sức để giải quyết, trong đó có cả vấn đề triều Tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>