Huawei tổn thất nặng nề bởi lệnh cấm của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Bloomberg cho biết Huawei dự kiến doanh số smartphone của hãng trên thị trường quốc tế sẽ giảm 40-60% do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ gần đây.
Honor 20 đối diện với nhiều khó khăn  /// Ảnh: AFP Honor 20 đối diện với nhiều khó khăn - Ảnh: AFP
Honor 20 đối diện với nhiều khó khăn
Ảnh: AFP
Theo Android Authority, trích dẫn một số nguồn, báo cáo cho biết ước tính nội bộ của công ty Trung Quốc cho thấy doanh số smartphone họ bán ra sẽ giảm mạnh trong năm nay.
Đây là hậu quả việc Huawei đang phải chịu đựng một vài tuần "nóng bỏng", khi hãng tiếp tục chiến đấu với các tác động của lệnh cấm thương mại từ Mỹ. Việc không thể giao dịch với ARM, Google, Qualcomm và các công ty khác khiến thương hiệu Trung Quốc chịu tổn thất lớn.
Kết quả là, sự sụt giảm về doanh số smartphone Huawei là rất lớn, đặc biệt khi so sánh với doanh số 200 triệu smartphone mà công ty bán ra trong năm 2018. Hãng đã tìm cách thu hẹp khoảng cách và có thể vượt mặt Samsung trong năm 2019, nhưng điều này giờ không thể thành hiện thực.
Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng Huawei cũng đang tính toán đến các dự đoán khác sau lệnh cấm thương mại của Mỹ, bao gồm giảm kỳ vọng cho dòng Honor 20 - hiện có sẵn tại Trung Quốc, nơi công ty được báo cáo bán ra 1 triệu máy trong 2 tuần.
Dòng Honor mới dự kiến ra mắt tại châu Âu vào ngày 21.6, nhưng báo cáo cho biết thương hiệu phụ của Huawei không còn kỳ vọng đạt doanh số cao như những gì làm được ở thị trường Trung Quốc. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi báo cáo cho thấy hai nhà mạng lớn nhất của Pháp không mang dòng Honor 20 đến thị trường nước này.
Báo cáo cũng cho biết, Huawei hy vọng sẽ chiếm 50% thị phần tại Trung Quốc, điều này giúp công ty bù đắp cho sự sụt giảm doanh số quốc tế. Huawei/Honor đã đạt được 34% thị phần trong quý 1 năm nay - một bước nhảy vọt so với quý 1/2018 khi công ty chỉ đạt mức 22%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình xăm trong tương lai có thể dùng để báo hiệu vấn đề sức khỏe của chủ nhân  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear

Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.
Các hình thái màu sắc của mẫu giày Converse mới /// Ảnh: Converse

Độc đáo giày đổi màu Converse

Sau trào lưu mặt lưng điện thoại đổi màu theo góc nhìn và các máy chơi game thì khoe sắc với các dải đèn led RGB, đến lượt chúng ta được thấy mẫu giày Converse đổi màu khi bạn đi từ trong nhà ra ngoài trời.