Huawei tự tin sẽ được Anh cấp phép 5G bất chấp áp lực của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Các quan chức Mỹ tuyên bố đã có bằng chứng mới về rủi ro an ninh từ thiết bị viễn thông của Huawei, nhân dịp phái đoàn này tới London để vận động Anh cấm vận Huawei .
Huawei tin rằng họ vẫn sẽ được Anh cấp phép tham gia mạng 5G bất chấp áp lực của Mỹ  /// Ảnh: AFP Huawei tin rằng họ vẫn sẽ được Anh cấp phép tham gia mạng 5G bất chấp áp lực của Mỹ - Ảnh: AFP
Huawei tin rằng họ vẫn sẽ được Anh cấp phép tham gia mạng 5G bất chấp áp lực của Mỹ
Ảnh: AFP
Tuy nhiên, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc vẫn tin rằng Anh sẽ chấp nhận cho họ tham gia vào mạng 5G ở vương quốc này nếu vẫn tuân theo cam kết phân xử “dựa trên bằng chứng” cho vấn đề.
Theo Huawei, mọi nỗ lực chặn họ khỏi thị trường Anh sẽ hoàn toàn dựa trên động cơ chính trị hơn là bảo mật và công ty cũng hoan nghênh những ý kiến “phân minh” của Thủ tướng Boris Johnson - người né tránh tuyên bố của Mỹ vốn cho rằng sẽ là “điên rồ” khi cấp phép cho Huawei cung cấp thiết bị cho nhà mạng ở Anh.
Trước đó, một phái đoàn Mỹ do phó cố vấn an ninh quốc gia Matt Pottinger dẫn đầu, đã tới Anh vào hôm thứ hai vừa rồi để vận động các quan chức nước này ngừng cấp phép cho các thiết bị mạng 5G của Huawei vào Anh. Các nguồn tin của Mỹ cho biết, phái đoàn đã tới Anh dựa trên thông tin tình báo mới cho thấy rất khó giảm thiểu bất kỳ rủi ro bảo mật nào từ thiết bị nhà mạng của công ty Trung Quốc.
Theo Sky News, các quan chức này cũng tuyên bố "Tổng thống vẫn đang dõi theo vụ việc" và Mỹ sẽ phải xem xét việc chia sẻ thông tin tình báo với các quốc gia sử dụng thiết bị Huawei, trong đó có Anh. Chuyến thăm của các quan chức Mỹ diễn ra khi người đứng đầu cơ quan tình báo MI5 của Anh là Andrew Parker nói rằng "không có lý do gì" để cho rằng các thỏa thuận chia sẻ tình báo giữa Anh và Mỹ sẽ gặp rủi ro (nếu có sự tham gia của Huawei vào mạng 5G).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm