Huawei vượt Apple trên thị trường smartphone 2019

2 Thanh Niên Online
Mặc dù ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ nhưng Huawei đã vượt Apple để giành vị trí thứ hai về doanh số smartphone toàn cầu vào năm 2019, chỉ xếp sau Samsung.
Huawei vẫn có thể xếp ở vị trí thứ hai về thị trường smartphone toàn cầu năm 2019  /// Ảnh: AFP Huawei vẫn có thể xếp ở vị trí thứ hai về thị trường smartphone toàn cầu năm 2019 - Ảnh: AFP
Huawei vẫn có thể xếp ở vị trí thứ hai về thị trường smartphone toàn cầu năm 2019
Ảnh: AFP
Theo Digitaltrends, lệnh trừng phạt đối với Huawei bắt đầu vào giữa năm 2019 khi sản phẩm bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Điều này đã cấm nhà sản xuất smartphone Trung Quốc mua lại các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.
Do các lệnh trừng phạt, Huawei buộc phải từ bỏ một số tính năng trên hệ điều hành di động Android của Google, bao gồm tích hợp Google Play Store và G Suite.
Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu từ Counterpoint Research cho thấy Huawei vẫn vượt Apple về doanh số smartphone toàn cầu trong năm 2019, bất chấp những thách thức mà hãng phải đối mặt. Trong số đó, gần 40% doanh số smartphone toàn cầu của Huawei đến từ thị trường Trung Quốc - nơi công ty chiếm hơn 60% thị phần.
Cũng theo báo cáo, Huawei đã xuất xưởng 238,5 triệu chiếc trong năm 2019, cải thiện 16% từ 205,3 triệu chiếc trong năm 2018. Trong khi đó, Samsung vẫn là "vua" với 296,5 triệu chiếc bán ra, tăng 2% so với mức 29,8 triệu chiếc của năm 2018. Còn Apple ở vị trí thứ ba khi xuất xưởng 196,2 triệu chiếc vào năm ngoái, giảm 5% so với 206,3 triệu chiếc trong năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
San

San

Sản phẩm của Huawei đỉnh hơn nên người tiêu dùng thông thái lựa chọn nhiều hơn Iphone là điều hiển nhiên, mặc dù bị Mỹ bao vây.
Ba Trung Le

Ba Trung Le

Năm nay dân mẽo, âu zếp hàng dài dài mua heo quay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán)  /// Ảnh: AFP

Chưa thể ngăn chặn triệt để các vụ tấn công DDoS

Theo chuyên gia bảo mật, dù nạn nhân sử dụng các dịch vụ tường lửa hay các biện pháp phòng chống cũng chỉ có thể giảm thiểu, ngăn chặn một phần chứ chưa có cách hoàn toàn chặn được tấn công DDoS.