IBM bắt tay Vodafone giúp 5G châu Âu bắt kịp Mỹ, Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
IBM và Vodafone sắp thành lập liên doanh 500 triệu USD nhằm thúc đẩy 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây ở châu Âu.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, liên doanh này sẽ cho phép Vodafone tiếp cận tất cả dịch vụ đám mây của IBM, trong khi hãng viễn thông có trụ sở ở London (Anh) thì cung cấp cơ sở hạ tầng di động như 5G cho IBM.
Thông báo trên được đưa ra hôm 17.1, giữa lúc châu Âu đang trượt phía sau Mỹ và Trung Quốc trong nhiều công nghệ thuộc thế hệ kế tiếp như 5G. Theo hãng nghiên cứu công nghệ CCS Insight, ước tính số thuê bao 5G của châu Âu chỉ chiếm 9% cả thế giới đến năm 2023.
Quan hệ đối tác như giữa IBM và Vodafone có thể giúp châu Âu có chỗ đứng vững chắc hơn trên các thị trường mới như điện toán đám mây và 5G. Nhiều hãng Mỹ hiện là các doanh nghiệp đi đầu trong thị trường đám mây của châu Âu.
Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ước tính thị trường đám mây toàn cầu, trong đó gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ, sẽ đạt 420 tỉ USD năm nay. Thị trường kết nối đám mây thì đạt giá trị 2 tỉ USD.
IBM và Vodafone cho biết rằng hai bên sẽ cùng đầu tư 550 triệu USD trong 8 năm để hợp tác phát triển các giải pháp kỹ thuật số xung quanh đám mây và kết nối. Liên doanh mới sẽ hoạt động độc lập bên ngoài London, song không tạo thành doanh nghiệp riêng biệt. Valoochi và Greg Hyttenrauch, hai giám đốc dịch vụ đám mây và an ninh của Vodafone Business, sẽ dẫn đắt liên doanh được dự kiến đi vào hoạt động từ nửa đầu năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.