IBM cắt giảm 10.000 việc làm

0 Thanh Niên Online
IBM được cho là đang có kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm ở khu vực châu Âu, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhân viên trong mảng kinh doanh dịch vụ CNTT của công ty.
Nhân sự mảng CNTT ở châu Âu của IBM bị ảnh hưởng bởi hoạt động sa thải /// Ảnh: Reuters Nhân sự mảng CNTT ở châu Âu của IBM bị ảnh hưởng bởi hoạt động sa thải - Ảnh: Reuters
Nhân sự mảng CNTT ở châu Âu của IBM bị ảnh hưởng bởi hoạt động sa thải
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, quyết định này được công bố trong cuộc họp với các đại diện lao động châu Âu vào đầu tháng này. Theo báo cáo, sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến gần 20% nhân viên trong khu vực, trong đó nhân viên ở Anh và Đức được cho là sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Theo Bloomberg, việc sa thải nhằm giúp cắt giảm chi phí trong đơn vị dịch vụ mà công ty dự kiến sẽ phát triển. Công ty được cho là có kế hoạch tập trung vào “đơn vị trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây lai” nhằm giúp tăng trưởng doanh thu. Báo cáo cho biết thêm rằng IBM đã sa thải nhân viên trong năm nay nhưng không tiết lộ bất kỳ con số nào.
Trong một tuyên bố qua email với Bloomberg, người phát ngôn của IBM cho biết “quyết định về nhân sự của công ty được đưa ra nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của họ trong việc áp dụng nền tảng đám mây lai mở và các khả năng của AI”. Còn trong báo cáo tài chính tháng 10, Giám đốc tài chính James Kavanaugh cho biết IBM đang “thực hiện các hành động tái cấu trúc để đơn giản hóa và hợp lý hóa” hoạt động kinh doanh của mình nhằm mang lại những thay đổi tiềm năng.
Những thay đổi này được cho là động thái lớn đầu tiên của CEO IBM Arvind Krishna, người đã tiếp quản vị trí từ Ginni Rometty vào tháng 4. Một nguồn tin cho biết rằng việc sa thải nhân viên sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".