IBM tiếp tục cắt giảm hàng ngàn nhân sự

0 Thanh Niên Online
IBM hiện có khoảng 340.000 nhân sự toàn cầu và quá trình cắt giảm mới nhất ảnh hưởng đến khoảng 1.700 nhân viên.
IBM đã từng cắt giảm hàng loạt nhân sự trong năm 2016 và 2017 /// Ảnh: Reuters IBM đã từng cắt giảm hàng loạt nhân sự trong năm 2016 và 2017 - Ảnh: Reuters
IBM đã từng cắt giảm hàng loạt nhân sự trong năm 2016 và 2017
Ảnh: Reuters
Trong một email gửi đến CNBC, người phát ngôn của IBM cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục tái định vị đội ngũ của mình để tập trung vào các phân khúc giá trị cao của thị trường CNTT và chúng tôi cũng tiếp tục tuyển dụng mạnh mẽ trong các lĩnh vực mới và quan trọng nhằm mang lại giá trị cho khách hàng và IBM”. Hiện tại trang danh sách các vị trí cần tuyển dụng của IBM liệt kê khoảng 7.705 công việc.
Việc cắt giảm diễn ra khi IBM tìm cách phát triển hoạt động kinh doanh thông qua các thương vụ mua lại lớn và đáp ứng mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận. Cổ phiếu của IBM đã tăng khoảng 16% kể từ đầu năm 2019. Vào tháng 4 vừa qua, công ty đã báo cáo danh số quý 1 giảm 5% so với cùng kỳ năm trước và dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích.
IBM đang trong kế hoạch mua lại Red Hat, phần mềm nguồn mở khổng lồ với giá 34 tỉ USD. Thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm nay. Theo Synergy Research Group, IBM có cơ sở hạ tầng đám mây riêng để triển khai các ứng dụng nhưng khi mua Red Hat, IBM tìm cách mở rộng kinh doanh thông qua công ty đám mây khác như Amazon Web Services và Microsoft Azure - cả hai đều có thị phần lớn hơn.
Đầu tháng này, các nhà phân tích Amit Daryanani và Irvin Liu của Evercore ISI đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận với Red Hat sẽ khởi xướng độ phủ sóng mạnh mẽ hơn của IBM. Hiện Red Hat có khoảng 13.360 nhân sự tính đến ngày 28.2.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 14.1 giải quyết nhiều vấn đề tương thích và bổ sung tính năng mới cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 cho các thiết bị tương thích ngay trước thềm loạt iPhone 12 và 12 Pro ra mắt vào ngày 23.10, vốn được xuất xưởng với các phiên bản iOS mới nhất.
/form>