iCloud Notes vẫn lưu trữ nội dung đã xóa sau hơn 30 ngày

0 Thanh Niên Online
Một công ty nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện dịch vụ Notes trên iCloud, vẫn lưu trữ các nội dung đã xóa bởi người dùng sau hơn 30 ngày thay vì xóa vĩnh viễn.
Ghi chú vẫn có thể tồn tại trên máy chủ Apple bất kể đã xóa cách đây hơn 30 ngày ///  Ảnh: Yahoo Ghi chú vẫn có thể tồn tại trên máy chủ Apple bất kể đã xóa cách đây hơn 30 ngày - Ảnh: Yahoo
Ghi chú vẫn có thể tồn tại trên máy chủ Apple bất kể đã xóa cách đây hơn 30 ngày
Ảnh: Yahoo
Các nhà nghiên cứu bảo mật đến từ công ty an ninh Nga - ElecomSoft cho biết, họ có thể lấy lại các bản ghi chú đã xóa trên iCloud Notes cách đây hàng tháng, thậm chí từ năm 2015 trong một số trường hợp. Theo ElecomSoft, để thực hiện điều này họ đã sử dụng công cụ và phần mềm đặc biệt, vì vậy không phải ai cũng có thể lấy lại ghi chú đã xóa.
Điều này trái ngược so với cam kết của Apple đó là xóa các ghi chú trong đám mây sau 30 ngày kể từ khi chúng được người dùng ra lệnh xóa. Rõ ràng đó là một vấn đề an ninh mà Apple cần phải sớm khắc phục.
Ở thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa xác nhận vấn đề cũng như vạch ra kế hoạch vá lỗ hổng trong tương lai, tuy nhiên ElcomSoft dự đoán nhiều khả năng Apple sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng bảo mật này giống như những gì công ty đã xử lý với lỗi tương tự trên Safari và iCloud Photo Library trong quá khứ.
Với ba lỗ hổng liên quan đến việc giữ lại các thông tin mà người dùng đã xóa, nhiều câu hỏi đặt ra về chính sách bảo mật của Apple.
Nhiều người đang đặt ra nghi vấn liệu Apple còn lưu trữ các dữ liệu nào khác trong hệ thống sau khi người dùng ra lệnh xóa hay không. Thậm chí, liệu Apple có thực sự phá hủy các bản sao lưu sau khi đã xóa hay chỉ đơn giản là cất giấu chúng hoặc di chuyển sang một máy chủ khác hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.