Instagram giới hạn truy cập dữ liệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Nếu một trong số các ứng dụng Instagram không chính thức của bên thứ ba mà bạn sử dụng bất ngờ ngừng hoạt động, đó có thể do nền tảng đã hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu.
Các ứng dụng không chính thức từ Instagram sẽ bị hạn chế quyền truy cập dữ liệu  /// Ảnh: AFP Các ứng dụng không chính thức từ Instagram sẽ bị hạn chế quyền truy cập dữ liệu - Ảnh: AFP
Các ứng dụng không chính thức từ Instagram sẽ bị hạn chế quyền truy cập dữ liệu
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Instagram vừa áp dụng một thay đổi đối với API của mình bằng việc giảm số lần các nhà phát triển có thể kéo dữ liệu API, từ 5.000 cuộc gọi mỗi giờ xuống 200 cuộc gọi mỗi giờ. Công ty thậm chí đã loại bỏ một số ứng dụng truy cập vào API của mình hoàn toàn.
Dựa trên các cuộc thảo luận được đăng trên Twitter và tragn web hỏi đáp Stack Overflow, sự thay đổi được đưa ra vào thứ sáu tuần trước, và TechCrunch cũng đã xác nhận điều này.
Những giới hạn này có nghĩa là các ứng dụng và nhà phát triển cần phải kéo dữ liệu mọi lúc - chẳng hạn như các ứng dụng dịch vụ khách hàng, ứng dụng phân tích hoặc giúp bạn theo dõi những người bạn đang theo dõi trở lại. Một khi đạt đến giới hạn, nó sẽ không làm việc nữa.
Theo Recode, các giới hạn cũng có nghĩa nhà phát triển bên thứ ba chỉ có quyền truy cập vào một phần dữ liệu người dùng và có thể đó là những gì mà Instagram dự định áp dụng.
Chính sách mới của Instagram được đưa ra sau khi công ty mẹ của nó là Facebook gặp những phản ứng dữ dội từ người dùng do bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng cho Cambridge Analytica. Về cơ bản nỗ lực này sẽ giúp công ty có thể ngăn chặn bê bối tương tự xảy ra hoặc để người dùng an tâm hơn với tính riêng tư của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AirDrop không hoạt động và cách khắc phục

AirDrop không hoạt động và cách khắc phục

AirDrop là phương pháp chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác của Apple khá quen thuộc với người dùng. Nhưng đôi lúc người dùng gặp phải sự cố khó chịu khi AirDrop không hoạt động thì có thể áp dụng thủ thuật sau.