Instagram loại bỏ nút IGTV khỏi ứng dụng

0 Thanh Niên Online
Vào mùa hè 2018, Instagram chính thức ra mắt IGTV, nhằm giúp người dùng chia sẻ và tìm kiếm video. Vừa qua mạng xã hội này đã gỡ bỏ nút IGTV ra khỏi ứng dụng Instagram vì người dùng hầu như không quan tâm đến nó.
Theo một phát ngôn viên của Facebook phát biểu với TechCrunch: “Hầu hết mọi người tìm kiếm nội dung các video của IGTV thông qua các bản xem trước trên new feeds, kênh IGTV bên trong tab tìm kiếm nội dung Explorer, hoặc ngay trong ứng dụng độc lập của IGTV. Rất ít người thao tác nhấp vào biểu tượng IGTV ở góc trên cùng bên phải giao diện chính trong ứng dụng Instagram, công ty chúng tôi luôn hướng đến việc giữ cho Instagram đơn giản nhất có thể, vì vậy chúng tôi đã loại bỏ biểu tượng này dựa trên phản hồi từ cộng đồng”.
Instagram loại bỏ nút IGTV khỏi ứng dụng - ảnh 1

Nút IGTV đã bị loại bỏ khỏi ứng dụng Instagram

Ảnh chụp màn hình

Instagram đang bước vào kỷ nguyên cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều mạng xã hội video hiện nay như Tiktok, Snapchat, YouTube. Nhược điểm lớn của mạng xã hội này là thiếu khả năng kiếm tiền được kết hợp với số lượt xem ít hơn so với YouTube và TikTok. Điều đó có thể hiểu được tại sao một số người dùng sáng tạo không ưu ái và dành thời gian cho IGTV. Vì thế phải thay đổi để phát triển và việc Instagram đang tiến hành một số cải tiến cho mảng IGTV tốt hơn bằng hành động gỡ bỏ nút IGTV khỏi giao diện chính theo phản hồi của người dùng.
Instagram loại bỏ nút IGTV khỏi ứng dụng - ảnh 2

Instagram cho phép chỉ sẻ video lên IGTV từ trình upload video mặc định

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra từ bây giờ bạn có thể chọn đăng những video có độ dài hơn một phút (đăng tải trực tiếp lên IGTV) ngay từ trình tải lên video chính của Instagram mà không cần trải qua các bước phức tạp như trước nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm