Instagram thử nghiệm cách khôi phục tài khoản dễ dàng hơn

0 Thanh Niên Online
Instagram đang thử nghiệm quy trình khôi phục tài khoản trong ứng dụng mới để giúp khôi phục tài khoản dễ dàng hơn, hữu ích nếu tài khoản của người dùng bị xâm nhập.
Instagram có phương pháp mới giúp người dùng khôi phục tài khoản dễ hơn  /// Ảnh: AFP Instagram có phương pháp mới giúp người dùng khôi phục tài khoản dễ hơn - Ảnh: AFP
Instagram có phương pháp mới giúp người dùng khôi phục tài khoản dễ hơn
Ảnh: AFP
Theo Engadget, hiện tại người dùng phải đợi email hoặc điền vào các biểu mẫu hỗ trợ, trong khi phương pháp mới sẽ sử dụng ứng dụng để hỏi các loại thông tin khác nhau (như địa chỉ email gốc hoặc số điện thoại của người dùng).
Sau đó, họ sẽ nhận được mã gồm sáu chữ số được gửi đến thông tin liên hệ mà họ chọn. Instagram sẽ ngăn chặn tin tặc sử dụng email hoặc mã số điện thoại để chiếm đoạt tài khoản của người dùng từ một thiết bị khác.
Phương pháp mới này sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể khôi phục tài khoản của mình ngay cả khi kẻ xâm nhập đã thay đổi tên người dùng và dữ liệu liên hệ. Để làm điều này, Instagram cung cấp một biện pháp bảo vệ để đảm bảo tên người dùng không thể được yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định sau khi thay đổi tài khoản, cho dù đó là hack hay thay đổi tự nguyện.
Không chắc chắn khi nào chức năng khôi phục tài khoản mới có sẵn, mặc dù hiện tại việc khóa thay đổi tên người dùng có sẵn cho tất cả người dùng Android và triển khai cho người dùng iOS. Tuy nhiên, mục tiêu của quá trình khôi phục mới là rõ ràng, đó là Instagram đang hy vọng rằng cuối cùng người dùng có thể khôi phục tài khoản hoàn toàn trong ứng dụng, thay vì dựa vào nhóm bảo mật.
Việc triển khai tính năng mới là quan trọng, bởi bảo mật tài khoản Instagram đã trở thành một vấn đề nhức nhối sau khi các sự cố lộ mật khẩu cũng như xâm nhập lén tài khoản ngày càng tăng trong thời gian qua. Điều này sẽ không ngăn chặn các vụ tấn công tài khoản, nhưng nó có thể ngăn cản kẻ gian tận dụng các lỗ hổng trong phương pháp khôi phục hiện tại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm