Intel bị khởi kiện vì các lỗ hổng trong bộ vi xử lý

0 Thanh Niên Online
Intel đang đứng trước những khó khăn sau sự cố lỗ hổng trong bộ vi xử lý của hãng, khi phải đối diện với ba vụ kiện tập thể chống lại công ty trong thời gian gần đây.
Intel bắt đầu đối diện với các vụ kiện liên quan đến lỗ hổng bảo mật mới đây ///  AFP Intel bắt đầu đối diện với các vụ kiện liên quan đến lỗ hổng bảo mật mới đây - AFP
Intel bắt đầu đối diện với các vụ kiện liên quan đến lỗ hổng bảo mật mới đây
AFP
Theo Neowin, các đơn kiện được đệ trình tại Oregon, Indiana và California (Mỹ) cho rằng Intel đã không thông báo cho khách hàng của mình về lỗ hổng một cách kịp thời trong bối cảnh công ty đã nắm được vấn đề trong nhiều tháng nay.
Bên cạnh đó, phía nguyên đơn cũng lo ngại rằng các bản vá lỗi đang được triển khai để khắc phục những vấn đề có thể làm giảm hiệu suất một cách đáng kể.
Về phần mình, Intel phủ nhận tác động liên quan đến hiệu suất so với báo cáo ban đầu khi công ty lập luận rằng hiệu quả hoạt động của bản cập nhật này phụ thuộc vào khối lượng công việc cao, và đối với người sử dụng máy tính trung bình, điều này là không đáng kể và sẽ giảm nhẹ theo thời gian.
Được biết, ngoài Intel thì Google cũng ban hành trong tuyên bố tương tự liên quan đến tác động của lỗ hổng đối với máy chủ đám mây của công ty. Trong khi đó, cả AMD và ARM cũng nằm trong danh sách bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng