Intel tăng tốc phát triển công nghệ ở Israel

0 Thanh Niên Online
Hãng Intel vừa ra mắt một chương trình xúc tiến mới ở Israel, để phát triển các công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và hệ thống tự trị.
Intel tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghệ và sản xuất ở Israel /// Ảnh: Reuters Intel tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghệ và sản xuất ở Israel - Ảnh: Reuters
Intel tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghệ và sản xuất ở Israel
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, chương trình có tên gọi Ignite này sẽ lựa chọn từ 10 đến 15 công ty khởi nghiệp (startup) ở giai đoạn đầu tiên tham gia một chương trình kéo dài 20 tuần với Intel đóng vai trò là nhà cung cấp các hỗ trợ về phát triển sản phẩm, kinh doanh, quản lý và kỹ thuật. Ignite sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay và Intel cũng có kế hoạch mở rộng chương trình này tới các quốc gia khác.
Giám đốc điều hành Bob Swan của Intel cho biết “chương trình này nói đến cách thức chúng tôi tiếp tục kích thích các hệ sinh thái ở Israel và trên toàn cầu bằng cách tạo cơ hội đưa Intel đến với những ý tưởng và giấc mơ của các doanh nhân. Chúng tôi luôn nhìn vào các công nghệ mà chúng tôi nghĩ rằng có thể nâng cao vai trò của mình đối với sự thành công của khách hàng”.
Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng “Israel có nền tảng trình độ chuyên môn cao về trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự trị và các công nghệ cơ bản đóng vai trò quan trọng khiến cho đất nước này trở thành một lựa chọn rất tự nhiên để khởi động chương trình Ignite của chúng tôi”.
Intel đã là một trong những công ty tuyển dụng và nhà xuất khẩu lớn nhất ở Israel, nơi hãng tập trung phát triển nhiều công nghệ mới. Cụ thể, Intel có gần 13.000 lao động ở Israel, xuất khẩu các sản phẩm trị giá 3,9 tỉ USD vào năm 2018; mua sắm các vật liệu và dịch vụ với giá trị lên đến 1,7 tỉ USD. Đầu năm nay Intel cho biết họ đã đầu tư khoảng 11 tỉ USD để mở rộng hoạt động sản xuất tại nước này và cơ sở mới dự kiến sẽ bổ sung khoảng 1.000 nhân sự vào đội ngũ lao động của Intel ở Israel.
Sự hợp tác kéo dài hàng thập kỷ giữa Intel và Israel được ước tính có giá trị khoảng 50 tỉ USD. Một khi khoản đầu tư mới nhất được hoàn thành, Intel cũng sẽ nhận được khoản tài trợ 1 tỉ USD từ chính phủ Israel cho kế hoạch đầu tư của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin iPhone 12 mini và 12 lần lượt là 2.227 mAh và 2.815 mAh  /// Ảnh: Apple

Xác nhận thông tin pin iPhone 12 mini và iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới ra mắt của Apple đã được phê duyệt theo quy định tại Brazil và các tài liệu mới của cơ quan chính phủ nước này tiết lộ dung lượng pin có trên chúng.
Cloud Server là giải pháp lưu trữ dữ liệu đang được đẩy mạnh hiện nay /// Ảnh: C.T.V

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số?

Chuyển đổi số đang là cụm từ gây “sốt” trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.
/form>