iOS sắp hỗ trợ giao thức nhắn tin RCS

0 Thanh Niên Online
Thông qua một sile hình ảnh vừa rò rỉ, Apple nhiều khả năng sẽ đưa giao thức nhắn tin RCS vào nền tảng iOS của mình.
Apple đã lên kế hoạch cho việc triển khai RCS vào iOS  /// Ảnh chụp màn hình Apple đã lên kế hoạch cho việc triển khai RCS vào iOS - Ảnh chụp màn hình
Apple đã lên kế hoạch cho việc triển khai RCS vào iOS
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, RCS là giao thức tin nhắn hứa hẹn sẽ thay thế cho SMS phổ biến nhưng có nhiều hạn chế hiện nay. Giao thức mới này đang được những công ty như Google, Samsung và Verizon đẩy mạnh hỗ trợ, vì vậy sự xuất hiện của Apple sẽ làm mong muốn này sớm thành hiện thực.
Chi tiết về kế hoạch của Apple được đăng tải bởi một người dùng Reddit. Slide đề cập được trình bày tại một sự kiện GSMA tổ chức vào ngày 24.10 năm ngoái. Thông tin chi tiết khá mơ hồ nhưng rõ ràng Apple đã tham gia vào các cuộc thảo luận với GSMA và các nhà mạng quốc tế.
Nếu Apple chọn tích hợp công nghệ này, nó sẽ giúp công ty chuẩn bị tốt hơn cho thời kỳ “hậu 2G, hậu SMS trong tương lai”. Động thái này cũng sẽ nâng cao kinh nghiệm giao tiếp giữa iMessage và người dùng không iMessage. Không giống như SMS, RCS hỗ trợ đọc biên lai, chỉ báo đánh máy, trò chuyện nhóm và nhiều hơn nữa.
Rò rỉ cũng cho thấy, có khả năng các cuộc thảo luận của Apple cùng với GSMA vẫn đang trong giai đoạn ban đầu. Điều này có nghĩa là, người dùng iOS phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể làm việc với giao thức này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung Galaxy Note 10 /// Ảnh: Cnet

Pixel 4 hay Galaxy Note 10?

Kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh mẽ, thời lượng pin dài hoặc những đặc điểm riêng biệt của mỗi sản phẩm, có làm người dùng đắn đo để lựa chọn giữa Note 10 hay Pixel 4.
Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.