iPhone 11 bán quá chạy khiến Apple giảm đơn đặt hàng iPhone 11 Pro Max

0 Thanh Niên Online
Apple được cho là đang điều chỉnh đơn đặt hàng sản xuất cho các điện thoại mới nhất của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn dành cho iPhone 11.
iPhone 11 Pro Max bị cắt giảm đơn đặt hàng vì khách hàng…’chuộng’ iPhone 11 hơn  /// Ảnh: AFP iPhone 11 Pro Max bị cắt giảm đơn đặt hàng vì khách hàng…’chuộng’ iPhone 11 hơn - Ảnh: AFP
iPhone 11 Pro Max bị cắt giảm đơn đặt hàng vì khách hàng…’chuộng’ iPhone 11 hơn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, báo cáo từ nhà nghiên cứu Jun Zhang của Rosenblatt Securities cho thấy Apple đang trên đường bán 70 triệu chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro kết hợp vào cuối năm 2019 nhờ sự thành công từ mô hình 699 USD.
Kể từ khi ra mắt lần đầu vào cuối tháng 9, Apple được cho là đã xuất xưởng 12 triệu chiếc iPhone 11 thông thường, cao hơn khoảng 15% so với doanh số tháng đầu tiên của tiền nhiệm iPhone XR cách đây đúng 1 năm. Vì vậy, công ty đã điều chỉnh bổ sung 1,6 triệu chiếc iPhone 11 vào đơn đặt hàng sản xuất.
Zhang đã không cung cấp số lượng cụ thể của dòng iPhone 11 theo thị trường nhưng báo cáo trước đây cho thấy thiết bị này đang bán rất chạy ở Trung Quốc, nơi tổng nhu cầu iPhone được báo cáo tăng 23 lần trong tháng 9. Apple cũng trải qua sự tăng trưởng thị phần đột ngột trên toàn cầu nhờ sự phổ biến tại các quốc gia châu Âu, Nhật Bản và Úc.
Trong khi đó, Zhang có cái nhìn tiêu cực về doanh số iPhone 11 Pro Max, bất chấp những báo cáo gần đây nói rằng dòng sản phẩm này đang vượt xa sự kỳ vọng của Apple. Vì vậy, Apple được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm 2 triệu chiếc iPhone 11 Pro Max trong đơn đặt hàng.
Về tổng thể, tổng đơn đặt hàng cho toàn bộ loạt iPhone 11 trong năm 2019 vẫn không thay đổi nhiều.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.