iPhone 2020 sẽ có khung kim loại được thiết kế lại như iPhone 4

1 Thanh Niên Online
Những chiếc iPhone mới nhất của Apple đã có mặt trên thị trường chưa đầy một tuần, tin đồn liên quan đến các mẫu ra mắt năm sau cũng bắt đầu xuất hiện.
iPhone ra mắt năm sau sẽ có khung kim loại gợi nhớ đến iPhone 4  /// Ảnh: The Verge iPhone ra mắt năm sau sẽ có khung kim loại gợi nhớ đến iPhone 4 - Ảnh: The Verge
iPhone ra mắt năm sau sẽ có khung kim loại gợi nhớ đến iPhone 4
Ảnh: The Verge
Theo Neowin, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người thường chia sẻ dự đoán về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, đã công bố một nghiên cứu mới cho thấy thiết kế với khung kim loại của các mẫu máy ra mắt năm sau sẽ khác.
Cụ thể, Apple sẽ sử dụng khung kim loại phẳng tương tự như của dòng iPhone 4 và 5, SE hoặc iPad Pro 2018. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn sẽ giữ lại mặt kính ở phía sau, vì vậy nó sẽ gần giống với iPhone 4 và 4s, vốn cũng sử dụng thiết kế kính phía sau. Công ty cũng sẽ sử dụng sapphire hoặc kính cường lực trên rãnh giữa khung kim loại và vỏ kính để bảo vệ cấu trúc.
Kuo cho rằng sự thay đổi này sẽ làm tăng đáng kể chi phí sản xuất các mẫu iPhone mới, với mức tăng tối đa từ 50% đến 60% cho khung kim loại và từ 40% đến 50% cho vỏ kính. Ông cũng tin điều này sẽ đóng một vai trò lớn trong chiến lược tiếp thị của Apple đối với các điện thoại mới, góp phần tăng số lượng đơn hàng cao hơn thế hệ hiện tại dự kiến sẽ đạt được.
Vấn đề là, các mẫu iPhone hiện tại đã có chi phí đắt đỏ, vì vậy việc tăng chi phí sản xuất dẫn đến tiềm năng tăng giá bán lẻ cuối cùng có thể khiến nhiều người cảm thấy lo ngại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Nhi

Văn Nhi

Nhìn quen thấy bình thường, nhưng thực sự Iphone 4 và 4s kiểu dáng rất đẹp. Rất thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.