iPhone 5G trang bị sức mạnh từ chip 5 nm đầu tiên của Apple

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Nikkei cho biết ba trong số các điện thoại mà Apple phát hành với kết nối 5G vào năm tới sẽ đi kèm modem X55 5G đến từ Qualcomm.
Cả ba mẫu iPhone năm sau đều đi kèm modem 5G từ Qualcomm?  /// Ảnh: AFP Cả ba mẫu iPhone năm sau đều đi kèm modem 5G từ Qualcomm? - Ảnh: AFP
Cả ba mẫu iPhone năm sau đều đi kèm modem 5G từ Qualcomm?
Ảnh: AFP
Theo Theverge, modem X55 này sẽ được ghép nối với một chip mới của Apple có khả năng mang tên gọi A14 Bionic và trở thành thiết bị đầu tiên của công ty được chế tạo bằng quy trình 5 nm. Nói chung, việc chuyển sang các quy trình sản xuất nhỏ hơn giúp chip hoạt động hiệu quả hơn trong khi cho phép nhiều sức mạnh xử lý được đóng gói vào một không gian nhỏ hơn.
Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Apple đang lên kế hoạch phát hành điện thoại 5G vào năm 2020 và cũng không phải là lần đầu có thông tin về việc có đến ba sản phẩm hỗ trợ khả năng này. Vào tháng 7, nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán tương tự. Tuy nhiên, báo cáo mới nêu lên thông tin chính xác về modem Qualcomm sẽ được Apple sử dụng sau khi cả hai giải quyết tranh chấp pháp lý vào tháng 4. Về lâu dài, Apple được cho là đang phát triển modem riêng sau khi đã mua lại phần lớn mảng modem từ Intel.
Báo cáo cũng chứng thực những tin đồn trước đây rằng Apple đang có kế hoạch chuyển sang quy trình chế tạo 5 nm cho chip của mình vào năm tới, tăng từ quy trình 7 nm mà hãng đã sử dụng trên A12 Bionic vào năm 2018.
Cùng với kết nối 5G và quy trình chế tạo chip mới, iPhone năm tới cũng được cho là mang đến thiết kế lại đầu tiên của Apple kể từ năm 2017 và có thể đi kèm cảm biến vân tay dưới màn hình. Ngoài ba thiết bị hàng đầu, Apple cũng có thể phát hành một sản phẩm kế nhiệm của iPhone SE vào đầu năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.