iPhone X và iPhone SE sẽ bị khai tử năm nay?

0 Thanh Niên Online
Sự có mặt của các mẫu iPhone mới trong năm 2018 sẽ là lý do để Apple chấm dứt vòng đời của bộ đôi SE và X.
Các nguồn tin đến nay đều khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay và tất cả đều có thiết kế tương tự mẫu iPhone X hiện hành. Danh sách máy bao gồm một thiết bị màn hình 6,1 inch với tấm nền LCD có thể mang tên iPhone 9, 2 model kế nhiệm iPhone X với màn hình 5,8 inch và 6,5 inch đều sử dụng công nghệ OLED.
Khi bộ ba này ra mắt, Apple sẽ cho iPhone X và iPhone SE “nghỉ hưu”, trang BGR dẫn một báo cáo cho hay. "Táo khuyết" sẽ đánh cược lớn vào các iPhone 2019 với kỳ vọng thuyết phục được nhiều người dùng smartphone của mình chịu nâng cấp thiết bị.
iPhone X và iPhone SE sẽ bị khai tử năm nay? - ảnh 1
iPhone X là model kỷ niệm 10 năm làm smartphone của Apple nên khả năng dừng sản xuất sau một năm khá cao
Ảnh: Anh Quân
Hai chuyên gia phân tích John Donovan và Steve Mullane của công ty nghiên cứu BlueFin Research Partners nói: “Dù có nhiều quan ngại về các sản phẩm ra mắt vào tháng 9.2018, chúng tôi thấy vẫn còn thiếu sự quan tâm đối với nhu cầu tiêu thụ trong giai đoạn 2018 - 2019”.
Hai chuyên gia gọi 3 mẫu iPhone 2018 lần lượt là iPhone 9, 11 và 11 Plus dù những cái tên này không giống với những gì giới thạo tin tung ra tới thời điểm này, đặc biệt là con số 11.
Họ tin rằng Apple sẽ sản xuất 28 triệu iPhone 9 và iPhone 11 trong quý 3 năm nay, 64 triệu máy vào quý 4 và thêm 46 triệu thiết bị vào các quý tiếp theo. Bản ghi chú nghiên cứu của hai chuyên gia cũng chú thích rằng thực tế sẽ có lần lượt 20 triệu máy, 60 triệu, 45 triệu và 40 triệu máy được xuất xưởng trong từng giai đoạn.
Bên cạnh đó, iPhone X có thể bị ngừng sản xuất từ quý 3/2018 và iPhone SE cũng chung số phận.
“Chúng tôi được biết là iPhone X sẽ không bán quá một năm từ thời điểm phát hành và điều này hoàn toàn hợp lý khi model thay thế đang đúng lộ trình dự kiến. iPhone X 2018 có thể từ 899 USD, vì vậy chẳng có lý do gì để bán mẫu iPhone X từ năm 2017 với giá 899 USD”, hai chuyên gia lý giải.
Theo thông lệ, Apple sẽ trừ 100 USD cho mỗi mẫu iPhone sau khi ra mắt một năm. Điều này lý giải vì sao iPhone X 2017 khi bán vào quý 3 và quý 4/2018 giá dự kiến chỉ từ 899 USD.
Trái với thông tin về việc dừng sản xuất iPhone X, việc chấm dứt dòng iPhone SE lại là một thông tin khá mới và các chuyên gia cũng không cho biết liệu có thế hệ SE thứ hai thay thế hay không.
Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2 vào mùa hè năm nay, nhưng giờ đã giữa tháng 7 mà công ty vẫn chưa có động thái về sản phẩm đồn đại này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".