JDI đang độc quyền cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 2020

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới nhất cho thấy JDI có trụ sở tại Nhật Bản đã được Apple chọn là nhà cung cấp tấm nền LCD duy nhất cho iPhone SE mới, ít nhất đối với loạt sản phẩm ban đầu.
Sẽ có tổng cộng ba nhà sản xuất màn hình LCD cho iPhone SE 2020  /// Ảnh: Apple Sẽ có tổng cộng ba nhà sản xuất màn hình LCD cho iPhone SE 2020 - Ảnh: Apple
Sẽ có tổng cộng ba nhà sản xuất màn hình LCD cho iPhone SE 2020
Ảnh: Apple
Theo GizmoChina, báo cáo nói thêm rằng Sharp sẽ gia nhập vào danh sách các nhà cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 2020 trong giai đoạn sau. Ngoài ra, LG Display cũng đang cố gắng để trở thành đối tác cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 2020 trong tương lai. Được biết, JDI và Sharp cũng là những nhà cung cấp màn hình 4 inch được sử dụng trong iPhone SE trước đó.
Việc Apple sử dụng màn hình LCD của JDI không phải là điều quá ngạc nhiên khi vào năm ngoái, nhà sản xuất iPhone trước đó đã bơm một khoản tiền mặt lớn trị giá khoảng 200 triệu USD cho JDI để giúp nhà sản xuất màn hình của Nhật Bản ngừng hoạt động. Theo tin đồn, JDI hiện tìm cách bán bớt một số tài sản để vượt qua khó khăn, bao gồm một cơ sở sản xuất ở khu vực Hakusan, và Apple sẽ mua lại một phần của cơ sở đó.
Đối với loạt smartphone iPhone 12 sắp ra mắt, Apple dường như đã chọn BOE có trụ sở tại Trung Quốc để đảm nhận cung cấp màn hình OLED vì công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình. Các tin đồn nói rằng, cảm biến vân tay trong màn hình được cho là rất quan trọng để loạt iPhone 12 của Apple sở hữu một số tính năng hiện đại và đẹp mắt hơn.
Hiện tại, BOE đang đầu tư mạnh vào hoạt động sản xuất màn hình OLED với kế hoạch tăng 200% năng lực sản xuất. Công ty này đã đầu tư vào ba dây chuyền sản xuất OLED tại Trung Quốc và sẽ sản xuất màn hình AMOLED thế hệ thứ sáu, với kế hoạch sớm đạt được công suất sản xuất 48.000 tấm nền/tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.