Khám phá tính năng đăng nhập mới có trong iOS 13

0 Thanh Niên Online
“Sign in with Apple” là một tính năng được Apple trang bị trong iOS 13, nhằm cung cấp một giải pháp thay thế cho các phương thức đăng nhập phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Google.
Sign in with Apple sẽ đảm bảo tính riêng tư tốt hơn  /// Ảnh: Neowin Sign in with Apple sẽ đảm bảo tính riêng tư tốt hơn - Ảnh: Neowin
Sign in with Apple sẽ đảm bảo tính riêng tư tốt hơn
Ảnh: Neowin
Theo Neowin, dựa vào Nguyên tắc đánh giá của App Store từ Apple, đây sẽ là một tùy chọn bắt buộc cho tất cả ứng dụng hỗ trợ đăng nhập của bên thứ ba.
Apple nêu rõ: “Sign in with Apple sẽ có sẵn để thử nghiệm beta vào mùa hè này. Nó sẽ được yêu cầu như một tùy chọn cho người dùng trong các ứng dụng hỗ trợ đăng nhập của bên thứ ba khi nó có sẵn trên thị trường vào cuối năm nay”.
Với cách nói này, có vẻ như Sign in with Apple sẽ là sự thay thế đăng nhập mà các nhà phát triển có thể sử dụng, bên cạnh các tùy chọn như Facebook, Google… Nhưng Sign in with Apple được cho là an toàn hơn khi mà nó không chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với nhà cung cấp ứng dụng bên thứ ba. Nó vẫn có thể yêu cầu người dùng chia sẻ email của mình, nhưng người dùng vẫn có thể chọn ẩn nó.
Apple sẽ tạo một địa chỉ email giả với mục đích chuyển tiếp đến địa chỉ thật của người dùng. Mỗi ứng dụng có địa chỉ email giả của riêng mình, vì vậy nếu bạn tắt một địa chỉ, nó sẽ biến mất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Người dùng hiện tại có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn bằng cách đặt lịch hẹn khám bệnh trực tiếp trên smartphone bằng ứng dụng YouMed, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc khám chữa bệnh.