Không còn đối thủ, AlphaGo chuyển sang dạy chơi cờ vây

0 Thanh Niên Online
Công ty con của Google đang thu thập các bài học cờ vây của mình vào trong công cụ mới mang tên AlphaGo Teach, nhằm giúp cung cấp bài giảng dạy cho những người chơi mới.
Không còn đối thủ, AlphaGo chuyển sang công tác giảng dạy môn cờ vây  /// Ảnh: AFP Không còn đối thủ, AlphaGo chuyển sang công tác giảng dạy môn cờ vây - Ảnh: AFP
Không còn đối thủ, AlphaGo chuyển sang công tác giảng dạy môn cờ vây
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, khi AlphaGo đánh bại nhà vô địch thế giới trong môn cờ vây, giới phân tích bắt đầu lo ngại về trí tuệ nhân tạo (AI) có thể làm hại con người trong tương lai. Nhưng đáng ngạc nhiên, hầu như các game thủ và người đam mê cờ vây lại cho rằng đó là cơ hội để thay đổi cách chơi cờ của họ.
AlphaGo Teach sẽ là nơi để người chơi nghĩ lại các chiến lược và các nước đi của mình trước đây, bởi trước mỗi đối thủ là hàng chục hướng đi khác nhau, và mỗi trận đấu cũng xuất hiện hàng chục bước đi. Chính vì vậy, để hỗ trợ các game thủ suy nghĩ về cách chơi của mình để giúp nâng cao kỹ năng chơi cờ vây, AlphaGo Teach sẽ rất hữu ích.
Về cơ bản, AlphaGo Teach là một trang web tương tác cung cấp các bài học mà AI đã học được trong quá trình đào tạo và cạnh tranh với các cao thủ cờ vây. Nó tự hào cung cấp bài phân tích về 6.000 nước đi phổ biến nhất. Nó cũng chứa dữ liệu mà AI đã thu thập được từ việc phân tích 231.000 ván cờ vây giữa con người với con người, và tất nhiên bao gồm cả 75 cuộc đấu trí giữa nó với con người.
Công cụ này cho phép người chơi cờ vây kiểm tra nước đi và xem AlphaGo nghĩ gì về những động thái đó, bao gồm cả khả năng làm gì để chiến thắng, tùy thuộc vào việc bạn đang chơi quân đen hay trắng.
Nhìn chung nhóm AI của Google, DeepMind, hy vọng rằng công cụ này sẽ giúp cho người chơi mở tâm trí của họ đến những cách chơi mới, những cách mà AI đã tìm ra cho họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.