Kirin 990 của Huawei sẽ hỗ trợ quay video 4K tốc độ 60 fps

0 Thanh Niên Online
Huawei vừa xác nhận chip Kirin 990 thực sự sẽ hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 60 fps - điều mà nhiều người mong đợi ở các smartphone tập trung vào camera.
Kirin 990 sẽ nâng cấp khả năng quay video cho điện thoại Huawei  /// Ảnh chụp màn hình Kirin 990 sẽ nâng cấp khả năng quay video cho điện thoại Huawei - Ảnh chụp màn hình
Kirin 990 sẽ nâng cấp khả năng quay video cho điện thoại Huawei
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, với sự xuất hiện của P20 Pro và P30 Pro, Huawei đã tạo ra một số cải tiến đáng kinh ngạc về máy ảnh, ít nhất về bộ phận ảnh. Trong khi đó, về khả năng quay video, nó chưa thực sự ấn tượng. Một phần vì các chip Kirin 970 và Kirin 980 không hỗ trợ quay video ở 4K 60fps - một tính năng mà mọi người đã mong đợi từ smartphone tập trung vào camera như vậy.
Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với Kirin 990 khi nó sẽ hỗ trợ quay video 4K 60fps. Bắt đầu với loạt Mate 30 sắp tới, người dùng sẽ không còn phải lựa chọn giữa độ phân giải cao và tốc độ khung hình cao.
Khả năng quay video ở 4K 60 fps là điều mà các đối thủ đã có trong vài năm nay. Apple là công ty đầu tiên đưa nó trở lại vào mùa thu năm 2017 với iPhone 8, 8 Plus và X. Sau khi Qualcomm giới thiệu nó trong chip Snapdragon 845, Samsung đã hỗ trợ tính năng này vào mùa xuân năm 2018 với loạt Galaxy S9.
Chip Kirin 990 dự kiến sẽ được xuất hiện trong loạt Mate 30 mà Huawei có thể ra mắt vào ngày 19.9. Công ty cũng xác nhận rằng nó sẽ có trong Mate X gập lại cũng như trên dòng P40 vào năm sau, cùng với nhiều smartphone cao cấp khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.