Làm thế nào để kích hoạt mạng 4G của MobiFone

16 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ ngày 1.7, nhà mạng MobiFone cho người dùng đổi sang loại SIM 4G để trải nghiệm dịch vụ truy cập internet tốc độ cao. Vậy làm thế nào để khai thác dịch vụ này hiệu quả?
MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 4G đến đông đảo người dùng /// T.Luân MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 4G đến đông đảo người dùng - T.Luân
MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 4G đến đông đảo người dùng
T.Luân
Để thực hiện, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây.
- Đầu tiên là cần phải đến các trung tâm chăm sóc dịch vụ của MobiFone, tiến hành thực hiện đăng ký đổi SIM. Hiện tại, để kích cầu người dùng, nhà mạng MobiFone cho phép đổi SIM miễn phí.
- Sau khi có SIM 4G trong tay, bạn hãy cắm SIM vào máy, và lựa chọn khởi động lại máy, hoặc có thể chọn chế độ máy bay (Airplane Mode) rồi bật lại chế độ bình thường. Khi này, máy tiến hành tự động dò tìm cột sóng 4G.
- Trên thiết bị chạy Android hoặc iOS, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng tương ứng và tìm rồi cài đặt phần mềm mang tên My MobiFone. Khi cài đặt hoàn tất, bạn tắt kết nối Wi-Fi rồi mở ứng dụng My MobiFone, ứng dụng này sẽ tự động nhận ra tài khoản thông qua số điện thoại trên SIM.
Làm thế nào để kích hoạt mạng 4G của MobiFone - ảnh 1
Bạn cần cài thêm ứng dụng My MobiFone để dễ dàng quản lý các gói cước 4G
Ảnh chụp màn hình
- Mở ứng dụng My MobiFone ra, sau đó bạn lựa chọn các gói cước phù hợp trong danh sách vừa đưa ra.
Làm thế nào để sử dụng mạng 4G?
Hiện tại, MobiFone đang triển khai thử nghiệm 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Nếu sống tại TP.HCM, bạn cần phải đến các quận 1, 3, 7, 9, 10, Tân Bình... mới sử dụng được. Khi đến đúng khu vực hỗ trợ, smartphone (nếu có hỗ trợ mạng 4G) sẽ hiện biểu tượng kết nối 4G.
Làm thế nào để kích hoạt mạng 4G của MobiFone - ảnh 2
Thông tin các gói cước mạng 4G của MobiFone
Ảnh chụp màn hình
Nếu không tìm thấy sóng 4G, bạn thử chọn chế độ tự dò tìm các mạng bằng tay (như hình dưới)
Để kiểm tra tốc độ, bạn có thể vào trang web http://speedtest.net hoặc cài ứng dụng Speedtest để đo tốc độ mạng 4G của mình.
Làm thế nào để kích hoạt mạng 4G của MobiFone - ảnh 3
Tốc độ thử nghiệm 4G của mạng MobiFone tại khu vực quận 1, TP.HCM
T.Luân
Lưu ý: Nếu sử dụng hết dung lượng 4G của MobiFone, thì bạn phải mua thêm dung lượng mới chứ không được chuyển sang chế độ chạy internet ở tốc độ thấp.
Ngoài ra, nếu đang sử dụng iPhone mà muốn dùng được 4G, thì iPhone phải là máy mang mã VN (phân phối tại thị trường Việt Nam), và là dòng iPhone 6/6 Plus trở lên.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thu Hà

Thu Hà

Với IP các bạn cứ làm theo các bước này nhé:
Các Model hỗ trợ:
iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 5c, 5s, 5 Verizon Mỹ, … (Lưu ý: Apple chỉ cam kết hỗ trợ iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Hiện test với iPhone 5 trở lên sau khi cài đặt đều hỗ trợ 4G)
- B1: Cập nhật iOS 9.3.2: Vào mục Settings/ General/ Software Update để thực hiện cập nhật iOS 9.3.2 theo chỉ dẫn
- B2: Cập nhật Carrier Bundle Mobifone 24.1: Sau khi cập nhật iOS 9.3.2 thành công, trên màn hình điện thoại hiển thị thông báo cập nhật Carrier Bundle Mobifone 24.1 > KH lựa chọn Update và làm theo hướng dẫn.
- B3: Khởi động lại máy
quốc hiện

quốc hiện

Với 4G của Mobifone, có thể xem Truyền hình Live TV, Video on Demand, LTE Broadcast, LTE Unicast, 4K TV cho chất lượng sắc nét và truyền tải dữ liệu cực nhanh.
trần minh trang

trần minh trang

Đang dùng gói 3G của Mobifone cũng rất tốt, nghe tin này phải đổi sang dùng sim 4G để trải nghiệm ngay mới được
Phương Hoàng

Phương Hoàng

Dùng sim 4G vẫn có thể đăng ký các gói 3G để sử dụng đó Bạn
Trần Lan

Trần Lan

Là dòng iPhone 6/6 Plus trở lên là dòng máy gì? Tại sao không viết từ đời máy nào đến đời nào được rồi. Uyên bác quá nên từ ngữ cũng khó hiểu.
Lâm

Lâm

Ip 6 plus cũng ko biết àk. Ra tiệm mà hỏi
Triệu hoàng

Triệu hoàng

Bạn có bao giờ xài iPhone ko mà còn hỏi như vậy. Đời iphone 6 trở lên hiện nay chỉ còn iPhone 6s mà thôi. Không lẽ lúc nó ra iphone 8 9 10 11 ghi nguyên hàng dài sao bạn.
Kun

Kun

Nói chi cho nghe chửi vậy trời ?
phuong linh

phuong linh

Cứ máy nào có hỗ trợ LTE hoặc 4G là sử dụng được nhé các bác. Các bác vào cài đặt- vào dịch vụ mạng để kiểm tra nhá
Hương Hương

Hương Hương

Hiện nay có chính sách giá cước gói 4G hợp lý, chỉ từ 120.000đ được cả dung lượng truy cập, số phút gọi , sms cũng nhưng các gói DV khác như youtobe, facebook...Khuyển mại nhiều cũng là một động cơ để KH lựa chon 4g của mobifone.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang

Mẹo mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang

Sử dụng Face ID mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang khiến thiết bị không thể nhận diện được khuôn mặt. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng mẹo để có thể mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang.