Laptop MateBook của Huawei được bán trở lại trên Microsoft Store

0 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi MateBook của Huawei bị loại khỏi danh sách sản phẩm trên Microsoft Store, hiện chúng đã quay trở lại khiến nhiều người ngạc nhiên.
Microsoft Store đang bán các mẫu MateBook “tồn kho”  /// Ảnh: AFP Microsoft Store đang bán các mẫu MateBook “tồn kho” - Ảnh: AFP
Microsoft Store đang bán các mẫu MateBook “tồn kho”
Ảnh: AFP
Theo Android Authority, dòng máy tính xách tay MateBook cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei. Lệnh cấm này ảnh hưởng đến việc sử dụng bộ xử lý Intel và phần mềm Windows của Huawei, đồng thời dẫn đến việc nó biến khỏi Microsoft Store gần đây.
Mặc dù vậy, giờ đây MateBook đã lặng lẽ quay trở lại Microsoft ở Mỹ, với MateBook 13, MateBook D và MateBook X Pro đều được liệt kê trên mặt tiền cửa hàng. Vậy lý do cho những thiết bị này quay trở lại trang web Microsoft là gì?
Để trả lời về vấn đề, Microsoft cho biết công ty đã đánh giá và nhận thấy có nhiều vấn đề phức tạp về kinh doanh, kỹ thuật và quy định bắt nguồn từ việc bổ sung Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ gần đây. Kết quả là, công ty đã nối lại việc bán hàng tồn kho của các thiết bị Huawei tại Microsoft Store.
Nói cách khác, lệnh cấm thương mại của Mỹ dường như không mở rộng đối với các thiết bị hiện có trong kho của Microsoft Store. Điều đó cho thấy một khi MateBook hết hàng, Microsoft sẽ không nhập thêm máy để bán nữa, trừ khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tặc có nhiều phương pháp khác nhau để tấn công người dùng /// Ảnh: AFP

Nhóm hacker Turla ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga với tên gọi Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour có khả năng qua mặt được các bước kiểm duyệt.
Pixel 3a đi kèm camera đơn 12,2 MP nhưng có số điểm khá ấn tượng trên DxOMark  /// Ảnh: Reuters

Khả năng chụp ảnh của Pixel 3a ra sao?

DxOMark vừa công bố bài đánh giá của mình liên quan đến khả năng chụp ảnh đối với Pixel 3a mà Google giới thiệu gần đây, cho thấy máy đạt 100 điểm, chỉ thua 1 điểm so với Pixel 3 cao cấp hơn.