LeEco bán trụ sở ở thung lũng Silicon sau hơn một năm tiếp cận thị trường Mỹ

0 Thanh Niên Online
Sau hơn một năm tham gia vào thị trường công nghệ Mỹ đầy cạnh tranh, LeEco đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và buộc phải bán trụ sở đặt tại nước này.
Tham vọng bành trướng sang Mỹ của LeEco gặp quá nhiều trở ngại /// Ảnh: Reuters Tham vọng bành trướng sang Mỹ của LeEco gặp quá nhiều trở ngại - Ảnh: Reuters
Tham vọng bành trướng sang Mỹ của LeEco gặp quá nhiều trở ngại
Ảnh: Reuters
Theo Digital Trends, LeEco là một trong những công ty tham vọng nhất của Trung Quốc, đã phát triển từ một website video tương tự Netflix sang mảng kinh doanh các thiết bị điện tử tiêu dùng và ô tô trong vòng 13 năm qua. Hiện hãng đang cạnh tranh với Tesla Motors của Elon Musk ở mảng xe điện hạng sang, nổi bật nhất là phiên bản xe điện cao cấp Faraday Future đang trong quá trình phát triển.
LeEco chính thức lấn sân vào thị trường Mỹ cách đây hơn một năm với nhiều sản phẩm điện thoại thông minh và TV, đồng thời mua một khu vực rộng lớn có diện tích 49 ha của Yahoo ở thung lũng Silicon, để đặt trụ sở và hiện có khoảng 12.000 nhân viên đang làm việc tại đây.
Tuy nhiên, giám đốc điều hành Yueting cho biết trụ sở này sẽ chấm dứt hoạt động và được bán cho Genzon Group với giá khoảng 260 triệu USD.
LeEco hiện đang gặp nhiều khó khăn tài chính, phải vật lộn để trả các khoản nợ khổng lồ cho các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh. Điều này dẫn đến việc công ty phải cắt giảm lượng lớn nhân sự tại Mỹ, trong đó có tới 50% ở thung lũng Silicon. Trong tháng qua, 80% lực lượng lao động của LeEco ở Ấn Độ cũng đã phải nghỉ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm