LG bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều tháng thử nghiệm, LG dường như đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho iPhone, phá vỡ sự độc quyền của Samsung hiện nay.
Nguồn cung tấm nền OLED cho Apple sẽ có sự góp mặt của LG vào cuối năm nay  /// Ảnh: AFP Nguồn cung tấm nền OLED cho Apple sẽ có sự góp mặt của LG vào cuối năm nay - Ảnh: AFP
Nguồn cung tấm nền OLED cho Apple sẽ có sự góp mặt của LG vào cuối năm nay
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, báo cáo cho biết sản lượng tấm nền OLED mà LG cung cấp cho Apple trong năm nay sẽ không vượt quá 2 triệu, và một phần trong số đó chỉ được sử dụng để phục vụ công tác sửa chữa iPhone mới. Trong thực tế, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết sản lượng này chỉ rơi vào khoảng 400.000 chiếc.
Dây chuyền sản xuất E6 tại nhà máy của LG sẽ được khai thác cho hoạt động sản xuất tấm nền OLED, tuy nhiên do nhu cầu thấp nên sản lượng tạo ra là không lớn. Mặc dù vậy, với nguồn vốn được Apple hỗ trợ ban đầu, LG hy vọng sẽ có thể tăng sản lượng này lên trong tương lai không xa.
Mục tiêu của LG trong việc sản xuất tấm nền OLED cho Apple chính là khởi động với sản lượng nhỏ nhưng đảm bảo tính ổn định và cố gắng phát triển dần để chiếm một phần thị phần ngành công nghiệp tấm nền OLED cỡ nhỏ. Điều này là hoàn toàn có khả năng khi mà Apple đang muốn tránh phụ thuộc vào nhà cung cấp tấm nền OLED duy nhất, từ đó hạn chế các chiêu thức làm giá như Samsung hiện nay.
Các nhà phân tích cho rằng, chi phí mỗi tấm nền OLED mà Apple trả cho LG Display trong hợp đồng sẽ là 90 USD. Mặc dù con số này cao hơn so với mức giá mà công ty trả cho Samsung hiện tại là 71 USD/tấm nền, nhưng nó giúp Apple đa dạng hóa nguồn cung trước khi giảm dần chi phí trong hợp đồng tương lai với LG.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.