macOS Big Sur có công cụ pin mới, tạm biệt Network Utility

0 Thanh Niên Online
Bản cập nhật macOS Big Sur mà Apple vừa giới thiệu cung cấp các công cụ theo dõi pin mới với chức năng ước tính thời lượng pin thay vì dựa vào Network Utility.
Công cụ giám sát pin mới có trên macOS Big Sur  /// Ảnh chụp màn hình Công cụ giám sát pin mới có trên macOS Big Sur - Ảnh chụp màn hình
Công cụ giám sát pin mới có trên macOS Big Sur
Ảnh chụp màn hình
Theo Apple Insiders, trong macOS Big Sur, một tính năng có tên Usage History xuất hiện trong System Preferences cung cấp cho người dùng thông tin về thời lượng pin của máy Mac trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua. Tính năng này cung cấp các cửa sổ nhỏ với nội dung Battery Level và Screen On Usage, tuy nhiên không cung cấp chi tiết pin cho từng ứng dụng.
Phần Battery được cập nhật cũng có các mục Battery và Power Adapter mới thay thế phần lớn các tùy chọn có sẵn trong phần Energy Saver. macOS Big Sur cũng cung cấp tính năng “Time remaining” vốn đã bị loại bỏ trong MacBook Pro 2016 với Touch Bar.
Trong khi đó, Apple đã loại bỏ một công cụ lâu đời khác khác trên macOS Big Sur có tên Network Utility, ít nhất trong phiên bản beta đầu tiên của macOS Big Sur. Đây là tính năng cung cấp thông tin, mẹo và công cụ để người dùng kiểm tra kết nối mạng của họ.
Công ty nói rằng các công cụ mạng, như độ trễ hoặc tốc độ, giờ đây có thể được truy cập thông qua các lệnh Terminal. Việc khắc phục sự cố Wi-Fi hiện được thực hiện trong ứng dụng Wireless Diagnostics.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.