Màn hình OLED Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn cho Galaxy S30

0 Thanh Niên Online
BOE - hãng sản xuất màn hình OLED đến từ Trung Quốc đã không thể vượt qua bài kiểm tra chất lượng để giành hợp đồng cung ứng linh kiện cho Samsung Galaxy S30.
Màn hình OLED cho dòng Galaxy S lâu nay vẫn do Samsung Display cung cấp /// Ảnh: AFP Màn hình OLED cho dòng Galaxy S lâu nay vẫn do Samsung Display cung cấp - Ảnh: AFP
Màn hình OLED cho dòng Galaxy S lâu nay vẫn do Samsung Display cung cấp
Ảnh: AFP
Smartphone cao cấp dòng Galax S của Samsung luôn yêu cầu loại màn hình OLED có chất lượng hàng đầu, thường do công ty con là Samsung Display thiết kế. Hồi đầu năm nay, nhiều nguồn rộ lên thông tin nhà sản xuất Hàn Quốc cân nhắc chọn công ty BOE của Trung Quốc để sản xuất màn hình thay thế cho “gà nhà”.
Mới đây, trang DDaily của Hàn Quốc tiết lộ các tấm nền do BOE cung cấp đã không vượt qua được bài kiểm tra chất lượng của Samsung. Nguồn tin cũng tiết lộ Samsung dự định sử dụng màn hình của BOE trên mẫu Galaxy S của năm 2021 (có thể là Galaxy S21 hoặc Galaxy S30). Thông thường tấm nền OLED sẽ được sử dụng trên điện thoại chỉ sau khi đã hoàn thành kiểm tra chất lượng cũng như vượt qua phần kiểm tra sản xuất hàng loạt. BOE thất bại ngay với tiêu chí đầu tiên nhưng hãng vẫn còn thời gian để thay đổi kết quả này.
Ngoài BOE, một nhà sản xuất Trung Quốc khác là China Star cũng không vượt qua được thử thách. Nếu BOE không thể làm gì để thay đổi quyết định của Samsung, công ty Samsung Display tiếp tục là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho dòng smartphone cao cấp Galaxy S vào năm 2021.
Theo Android Authority, Samsung Display đang là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED tốt nhất thế giới hiện nay, với các khách hàng lớn như Apple, OnePlus và cả công ty mẹ Samsung. Bản thân BOE cũng là một hãng lớn khi cung cấp màn hình cho các tên tuổi gồm Huawei, Oppo, LG…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.