MediaTek công bố chip Helio M70 với modem 5G

0 Thanh Niên Online
Đúng như hứa hẹn, MediaTek đã chính thức giới thiệu chip xử lý Helio M70 mới nhất đi kèm với modem 5G tại triển lãm Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Loan.
Helio M70 là SoC 5G nhanh nhất từ trước đến nay  /// Ảnh: MediaTek Helio M70 là SoC 5G nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh: MediaTek
Helio M70 là SoC 5G nhanh nhất từ trước đến nay
Ảnh: MediaTek
Theo GSMArena, chip mới của MediaTek được sản xuất dựa trên quy trình 7nm và cũng là nền tảng đầu tiên đi kèm CPU Cortex-A77 và GPU Mali-G77 của ARM. Modem 5G được tích hợp với Helio M70, cho phép tất cả smartphone có chipset sử dụng mạng phụ 6 GHz độc lập và không độc lập.
Nó cũng hỗ trợ mạng 2G, 3G và 4G, khi thiết bị nằm trong khu vực không được bao phủ bởi ăng ten 5G. Chủ tịch MediaTek Joe Chen gọi đây là SoC 5G mạnh nhất được công bố cho đến nay.
Chip SoC mới của MediaTek sẽ sẵn sàng được chuyển đến các nhà sản xuất vào quý 3/2019, nghĩa là các sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2020. Công ty cũng sẽ đưa ra thông báo riêng đối với các thông số hoàn chỉnh của chip trong những tháng tới.
Thông cáo báo chí hiện tại cho biết Helio M70 sẽ đạt được thông lượng cao nhất với tốc độ tải xuống 4,7 Gbps (trên mạng phụ 6GHz) và hỗ trợ Carrier Carrier (CC) 2 New Radio (NR). Nó cũng có thể hỗ trợ mã hóa và giải mã video 4K ở tốc độ 60fps và có thể hoạt động với cảm biến camera của smartphone với độ phân giải lên tới 80 MP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
HPE thay đổi chiến lược kinh doanh để tạo ra doanh thu tốt hơn /// Bloomberg

HP Enterprise chuyển hướng sang mô hình thuê bao

Giám đốc điều hành Antonio Neri của Hewlett Packard Enterprise (HPE) cho biết sẽ cung cấp tất cả các sản phẩm của hãng dưới dạng thuê bao (subscription), nhằm giúp nhà sản xuất máy chủ cạnh tranh tốt hơn ở lĩnh vực điện toán đám mây.