MediaTek giới thiệu dòng chipset Helio G90 chuyên cho game thủ

0 Thanh Niên Online
MediaTek đã tổ chức sự kiện Tech Forum tại Việt Nam để giới thiệu vi xử lý Helio G90 và G90T được thiết kế phục vụ trải nghiệm chơi game trên smartphone.
dòng chipset Helio G90 Series chuyên dành cho game thủ /// Ảnh: T.Luân dòng chipset Helio G90 Series chuyên dành cho game thủ - Ảnh: T.Luân
dòng chipset Helio G90 Series chuyên dành cho game thủ
Ảnh: T.Luân
Thế hệ chip này kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất với bộ nhớ siêu tốc, cùng với đó là hiệu năng AI để mang lại hiệu suất mượt mà. Đây cũng là thế hệ chip được tích hợp công nghệ HyperEngine mới nhất của MediaTek cho phép hiệu chỉnh điện thoại thông minh để có trải nghiệm game tốt nhất có thể.
Theo MediaTek, HyperEngine là công nghệ kết hợp giữa các thành phần phần cứng để tối ưu đường truyền, tăng độ nhạy tương tác với màn hình cảm ứng, tinh chỉnh hệ thống và cho hình ảnh mượt mà (hỗ trợ chuẩn HDR10 mới nhất), tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại từ lâu đối với trò chơi đối kháng trên smartphone.
Helio G90 có tám lõi Cortex A76 và Cortex A55, GPU Mali G76 3EEMC4 cho tốc độ 800 MHz. Sự kết hợp giữa CPU, GPU và APU mang lại hiệu suất tới 1 TMAC giúp chơi trò chơi mượt mà.
Về mặt hình ảnh, dòng Helio G90 series hỗ trợ camera có độ phân giải tối đa lên đến 64 MP. Vi xử lý này cung cấp các bản xem trước thời gian thực, cho chất lượng hình ảnh tốt trong môi trường ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm sử dụng công nghệ quad pixel. Chip mới cùng hỗ trợ phát hiện khuôn mặt bằng AI với tốc độ nhanh, chính xác và khả năng tăng tốc các ứng dụng camera AI.
Bên cạnh dòng chip mới cho nhu cầu gaming trên smartphone, MediaTek còn hé lộ dòng chip Helio M70 hỗ trợ cho mạng 5G, sản xuất trên dây chuyền FinFET 7nm. Chip Helio M70 được cho là sẽ sớm có mặt trong những chiếc smartphone bán ra tại Việt Nam từ quý 1/2020, thời điểm mà mạng 5G tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm