Microsoft AI giúp chẩn đoán ung thư cổ tử cung nhanh hơn

0 Thanh Niên Online
Microsoft và SRL Diagnostics đã phát triển một công cụ AI giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử công với tỷ lệ chính xác cao và nhanh hơn so với chẩn đoán từ các bác sĩ.
AI sẽ giúp các bác sĩ sớm đưa ra chẩn đoán bệnh /// Ảnh: AFP AI sẽ giúp các bác sĩ sớm đưa ra chẩn đoán bệnh - Ảnh: AFP
AI sẽ giúp các bác sĩ sớm đưa ra chẩn đoán bệnh
Ảnh: AFP
Theo Engadget, nhóm nghiên cứu đã đào tạo một trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các dấu hiệu ung thư bằng cách cung cấp cho nó hàng ngàn hình ảnh cổ tử cung có chú thích để giúp nó phát hiện ra những bất thường (bao gồm cả hình ảnh ví dụ về tiền ung thư) để đảm bảo độ chính xác tốt hơn. Điều này khác với các bác sĩ khi họ phải nhìn vào những slide để nhận biết vấn đề.
Một ứng dụng AI nói trên hiện đã sẵn sàng cho bản xem trước nội bộ tại SRL. Một khi công nghệ được hoàn thiện, phương pháp sàng lọc ung thư được thực hiện bởi AI sẽ tốt hơn đáng kể so với các phương pháp tồn tại ở phòng thí nghiệm của SRL trước đó.
Phương pháp mới dựa trên AI nhận được nhiều sự ủng hộ khi các báo cáo cho biết, chỉ riêng tại Ấn Độ, số ca phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung lên đến 67.000 mỗi năm, hoặc hơn một phần tư số ca tử vong trên toàn thế giới. Đồng thời, chỉ có một số ít bác sĩ có thể phát hiện sớm các vấn đề và đưa ra lời khuyên hành động tốt hơn. Chỉ riêng SRL đã nhận được hơn 100.000 mẫu mỗi năm với 98% trong số đó là bình thường. AI sẽ cho phép các bác sĩ nhanh chóng tập trung vào 2% mẫu có vấn đề, từ đó giúp phụ nữ có thể điều trị sớm hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".